Điện Kremlin: Nga đã chịu 'tổn thất đáng kể' ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Năm cho biết quân đội Nga đã chịu "tổn thất đáng kể" ở Ukraine.
Điện Kremlin: Nga đã chịu 'tổn thất đáng kể' ở Ukraine

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News của Anh, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết chính phủ Nga hy vọng chiến dịch quân sự tại Ukraine sẽ sớm được hoàn tất trong tương lai gần, thông qua đàm phán hoặc quân sự.

"Quân đội của chúng tôi đang cố gắng hết sức để chấm dứt chiến dịch đó. Chúng tôi hy vọng rằng trong những ngày tới, trong tương lai gần, chiến dịch này sẽ đạt được mục tiêu của nó, hoặc chúng tôi sẽ kết thúc bằng các cuộc đàm phán giữa các phái đoàn Nga và Ukraine", ông Peskov nói.

Phát biểu về việc giảm leo thang ở khu vực Kyiv và Chernigov, ông Peskov cho biết đây là một cử chỉ thiện chí, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đàm phán.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3 cho biết rằng đã có tổng cộng 1.351 binh sĩ Nga thiệt mạng và 3.825 người bị thương kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2.

Cũng theo ông Peskov, những bức ảnh được xác minh và ảnh vệ tinh của những thường dân chết trên đường phố ở các thành phố Ukraine từng được quân đội Nga kiểm soát là một "sự giả mạo trơ trẽn".

“Chúng tôi phủ nhận quân đội Nga có điểm chung với những hành động tàn bạo và xác chết bị phơi bày trên đường phố Bucha. Chúng ta đang sống trong những ngày của sự giả tạo và dối trá", người phát ngôn khẳng định.

Khi được yêu cầu tiết lộ có bao nhiêu dân thường đã chết kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2, ông Peskov nói rằng ông không muốn trả lời vì con số không được "xác nhận kép".

Ông Peskov tiếp tục khẳng định đây không phải là một cuộc chiến tranh mà là một "chiến dịch quân sự đặc biệt" cần thiết vì Ukraine đã là một "trung tâm chống Nga" kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận: "Quân đội chúng tôi có những tổn thất đáng kể và đó là một thảm kịch lớn đối với chúng tôi."

Theo Sky News, TASS
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.