Điện Kremlin: Nga đã chịu 'tổn thất đáng kể' ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Năm cho biết quân đội Nga đã chịu "tổn thất đáng kể" ở Ukraine.
Điện Kremlin: Nga đã chịu 'tổn thất đáng kể' ở Ukraine

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News của Anh, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết chính phủ Nga hy vọng chiến dịch quân sự tại Ukraine sẽ sớm được hoàn tất trong tương lai gần, thông qua đàm phán hoặc quân sự.

"Quân đội của chúng tôi đang cố gắng hết sức để chấm dứt chiến dịch đó. Chúng tôi hy vọng rằng trong những ngày tới, trong tương lai gần, chiến dịch này sẽ đạt được mục tiêu của nó, hoặc chúng tôi sẽ kết thúc bằng các cuộc đàm phán giữa các phái đoàn Nga và Ukraine", ông Peskov nói.

Phát biểu về việc giảm leo thang ở khu vực Kyiv và Chernigov, ông Peskov cho biết đây là một cử chỉ thiện chí, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đàm phán.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3 cho biết rằng đã có tổng cộng 1.351 binh sĩ Nga thiệt mạng và 3.825 người bị thương kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2.

Cũng theo ông Peskov, những bức ảnh được xác minh và ảnh vệ tinh của những thường dân chết trên đường phố ở các thành phố Ukraine từng được quân đội Nga kiểm soát là một "sự giả mạo trơ trẽn".

“Chúng tôi phủ nhận quân đội Nga có điểm chung với những hành động tàn bạo và xác chết bị phơi bày trên đường phố Bucha. Chúng ta đang sống trong những ngày của sự giả tạo và dối trá", người phát ngôn khẳng định.

Khi được yêu cầu tiết lộ có bao nhiêu dân thường đã chết kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2, ông Peskov nói rằng ông không muốn trả lời vì con số không được "xác nhận kép".

Ông Peskov tiếp tục khẳng định đây không phải là một cuộc chiến tranh mà là một "chiến dịch quân sự đặc biệt" cần thiết vì Ukraine đã là một "trung tâm chống Nga" kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận: "Quân đội chúng tôi có những tổn thất đáng kể và đó là một thảm kịch lớn đối với chúng tôi."

Theo Sky News, TASS
Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.