Điện Kremlin: Nga đã chịu 'tổn thất đáng kể' ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Năm cho biết quân đội Nga đã chịu "tổn thất đáng kể" ở Ukraine.
Điện Kremlin: Nga đã chịu 'tổn thất đáng kể' ở Ukraine

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News của Anh, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết chính phủ Nga hy vọng chiến dịch quân sự tại Ukraine sẽ sớm được hoàn tất trong tương lai gần, thông qua đàm phán hoặc quân sự.

"Quân đội của chúng tôi đang cố gắng hết sức để chấm dứt chiến dịch đó. Chúng tôi hy vọng rằng trong những ngày tới, trong tương lai gần, chiến dịch này sẽ đạt được mục tiêu của nó, hoặc chúng tôi sẽ kết thúc bằng các cuộc đàm phán giữa các phái đoàn Nga và Ukraine", ông Peskov nói.

Phát biểu về việc giảm leo thang ở khu vực Kyiv và Chernigov, ông Peskov cho biết đây là một cử chỉ thiện chí, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đàm phán.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3 cho biết rằng đã có tổng cộng 1.351 binh sĩ Nga thiệt mạng và 3.825 người bị thương kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2.

Cũng theo ông Peskov, những bức ảnh được xác minh và ảnh vệ tinh của những thường dân chết trên đường phố ở các thành phố Ukraine từng được quân đội Nga kiểm soát là một "sự giả mạo trơ trẽn".

“Chúng tôi phủ nhận quân đội Nga có điểm chung với những hành động tàn bạo và xác chết bị phơi bày trên đường phố Bucha. Chúng ta đang sống trong những ngày của sự giả tạo và dối trá", người phát ngôn khẳng định.

Khi được yêu cầu tiết lộ có bao nhiêu dân thường đã chết kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2, ông Peskov nói rằng ông không muốn trả lời vì con số không được "xác nhận kép".

Ông Peskov tiếp tục khẳng định đây không phải là một cuộc chiến tranh mà là một "chiến dịch quân sự đặc biệt" cần thiết vì Ukraine đã là một "trung tâm chống Nga" kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận: "Quân đội chúng tôi có những tổn thất đáng kể và đó là một thảm kịch lớn đối với chúng tôi."

Theo Sky News, TASS
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.