Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết chính quyền Moscow sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán với phía Kyiv bất chấp những hành động khiêu khích.
Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

"Bất chấp mọi hành động khiêu khích, phái đoàn Nga sẽ tiếp tục quá trình đàm phán, thúc đẩy dự thảo thỏa thuận đã được giải thích rõ ràng và đầy đủ với các quan điểm và yêu cầu quan trọng ban đầu của chúng tôi", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga tuyên bố.

Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng chính quyền Kyiv đã trình bày một bản dự thảo thỏa thuận vào ngày 6/4, đánh dấu sự rời bỏ các điều khoản được ghi tại cuộc họp được tổ chức ở Istanbul vào ngày 29/3.

Ông Lavrov nói rằng việc chính phủ Ukraine không có khả năng thực hiện các thỏa thuận phần nào cho thấy kế hoạch kéo dài thời gian hay thậm chí là cố ý phá hoại quá trình đàm phán.

“Chúng tôi coi đó là bằng chứng cho thấy chính quyền Kyiv do phía Washington và các đồng minh kiểm soát, những người đang thúc đẩy Tổng thống Ukraine Zelensky tiếp tục các hoạt động quân sự,” ông Lavrov kết luận.

Phái đoàn Nga và Ukraine đã tổ chức một vòng đàm phán khác tại Istanbul vào ngày 29/3. Trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết sau cuộc họp rằng Ukraine đã trình bày các đề xuất bằng văn bản về một thỏa thuận giữa các bên.

Ông Medinsky tuyên bố rằng phía Moscow sẽ xem xét các đề xuất và đưa ra các sáng kiến ​​của riêng mình, trong khi quân đội Nga sẽ rút khỏi khu vực Kyiv và Chernigov. Ngoài ra, phía Moscow đã đề nghị một cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga và Ukraine để chứng kiến việc ký kết hiệp ước hòa bình của ngoại trưởng hai nước.

Theo TASS
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
Vụ vỡ đập Kakhovka đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
(Ngày Nay) - Vụ vỡ đập thủy điện Kakhovka đã khiến người dân Ukraine sống dọc theo bờ sông Dnipro đột nhiên lâm vào cảnh vô gia cư, người nông dân mất đất canh tác, kéo theo đó là nguy cơ gây mất an ninh lương thực toàn cầu.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.