Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết chính quyền Moscow sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán với phía Kyiv bất chấp những hành động khiêu khích.
Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

"Bất chấp mọi hành động khiêu khích, phái đoàn Nga sẽ tiếp tục quá trình đàm phán, thúc đẩy dự thảo thỏa thuận đã được giải thích rõ ràng và đầy đủ với các quan điểm và yêu cầu quan trọng ban đầu của chúng tôi", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga tuyên bố.

Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng chính quyền Kyiv đã trình bày một bản dự thảo thỏa thuận vào ngày 6/4, đánh dấu sự rời bỏ các điều khoản được ghi tại cuộc họp được tổ chức ở Istanbul vào ngày 29/3.

Ông Lavrov nói rằng việc chính phủ Ukraine không có khả năng thực hiện các thỏa thuận phần nào cho thấy kế hoạch kéo dài thời gian hay thậm chí là cố ý phá hoại quá trình đàm phán.

“Chúng tôi coi đó là bằng chứng cho thấy chính quyền Kyiv do phía Washington và các đồng minh kiểm soát, những người đang thúc đẩy Tổng thống Ukraine Zelensky tiếp tục các hoạt động quân sự,” ông Lavrov kết luận.

Phái đoàn Nga và Ukraine đã tổ chức một vòng đàm phán khác tại Istanbul vào ngày 29/3. Trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết sau cuộc họp rằng Ukraine đã trình bày các đề xuất bằng văn bản về một thỏa thuận giữa các bên.

Ông Medinsky tuyên bố rằng phía Moscow sẽ xem xét các đề xuất và đưa ra các sáng kiến ​​của riêng mình, trong khi quân đội Nga sẽ rút khỏi khu vực Kyiv và Chernigov. Ngoài ra, phía Moscow đã đề nghị một cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga và Ukraine để chứng kiến việc ký kết hiệp ước hòa bình của ngoại trưởng hai nước.

Theo TASS
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.
Trang trọng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại TP.HCM
Trang trọng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Sáng 15/5 (tức ngày 15/4 âm lịch), tại Việt Nam Quốc Tự, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 (Dương lịch 2022).