Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết chính quyền Moscow sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán với phía Kyiv bất chấp những hành động khiêu khích.
Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

"Bất chấp mọi hành động khiêu khích, phái đoàn Nga sẽ tiếp tục quá trình đàm phán, thúc đẩy dự thảo thỏa thuận đã được giải thích rõ ràng và đầy đủ với các quan điểm và yêu cầu quan trọng ban đầu của chúng tôi", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga tuyên bố.

Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng chính quyền Kyiv đã trình bày một bản dự thảo thỏa thuận vào ngày 6/4, đánh dấu sự rời bỏ các điều khoản được ghi tại cuộc họp được tổ chức ở Istanbul vào ngày 29/3.

Ông Lavrov nói rằng việc chính phủ Ukraine không có khả năng thực hiện các thỏa thuận phần nào cho thấy kế hoạch kéo dài thời gian hay thậm chí là cố ý phá hoại quá trình đàm phán.

“Chúng tôi coi đó là bằng chứng cho thấy chính quyền Kyiv do phía Washington và các đồng minh kiểm soát, những người đang thúc đẩy Tổng thống Ukraine Zelensky tiếp tục các hoạt động quân sự,” ông Lavrov kết luận.

Phái đoàn Nga và Ukraine đã tổ chức một vòng đàm phán khác tại Istanbul vào ngày 29/3. Trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết sau cuộc họp rằng Ukraine đã trình bày các đề xuất bằng văn bản về một thỏa thuận giữa các bên.

Ông Medinsky tuyên bố rằng phía Moscow sẽ xem xét các đề xuất và đưa ra các sáng kiến ​​của riêng mình, trong khi quân đội Nga sẽ rút khỏi khu vực Kyiv và Chernigov. Ngoài ra, phía Moscow đã đề nghị một cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga và Ukraine để chứng kiến việc ký kết hiệp ước hòa bình của ngoại trưởng hai nước.

Theo TASS
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.