Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết chính quyền Moscow sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán với phía Kyiv bất chấp những hành động khiêu khích.
Nga vẫn đàm phán với Ukraine bất chấp các hành động khiêu khích

"Bất chấp mọi hành động khiêu khích, phái đoàn Nga sẽ tiếp tục quá trình đàm phán, thúc đẩy dự thảo thỏa thuận đã được giải thích rõ ràng và đầy đủ với các quan điểm và yêu cầu quan trọng ban đầu của chúng tôi", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga tuyên bố.

Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng chính quyền Kyiv đã trình bày một bản dự thảo thỏa thuận vào ngày 6/4, đánh dấu sự rời bỏ các điều khoản được ghi tại cuộc họp được tổ chức ở Istanbul vào ngày 29/3.

Ông Lavrov nói rằng việc chính phủ Ukraine không có khả năng thực hiện các thỏa thuận phần nào cho thấy kế hoạch kéo dài thời gian hay thậm chí là cố ý phá hoại quá trình đàm phán.

“Chúng tôi coi đó là bằng chứng cho thấy chính quyền Kyiv do phía Washington và các đồng minh kiểm soát, những người đang thúc đẩy Tổng thống Ukraine Zelensky tiếp tục các hoạt động quân sự,” ông Lavrov kết luận.

Phái đoàn Nga và Ukraine đã tổ chức một vòng đàm phán khác tại Istanbul vào ngày 29/3. Trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết sau cuộc họp rằng Ukraine đã trình bày các đề xuất bằng văn bản về một thỏa thuận giữa các bên.

Ông Medinsky tuyên bố rằng phía Moscow sẽ xem xét các đề xuất và đưa ra các sáng kiến ​​của riêng mình, trong khi quân đội Nga sẽ rút khỏi khu vực Kyiv và Chernigov. Ngoài ra, phía Moscow đã đề nghị một cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga và Ukraine để chứng kiến việc ký kết hiệp ước hòa bình của ngoại trưởng hai nước.

Theo TASS
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.