Điêu đứng vì hóa đơn tiền điện từ 300 ngàn thành 9 triệu

Hơn 1 tháng nay, gia đình anh Quang phải sống khổ sở vì bị cắt điện. Ba đứa con nhỏ phải học nhờ nhà hàng xóm hoặc thắp nến học trong đêm.
Điêu đứng vì hóa đơn tiền điện từ 300 ngàn thành 9 triệu
Điêu đứng vì hóa đơn tiền điện từ 300 ngàn thành 9 triệu ảnh 1

Đó là câu chuyện bi hài xảy ra tại gia đình nhà anh Nguyễn Tiến Quang (SN 1981, trú tại xóm Lý, thôn Thanh Thần, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Anh Quang cho biết, ngày 10/11/2015, nhân viên điện lực quản lý việc chốt, thu tiền điện tên Nam tại khu vực nhà anh xuống chốt số điện, lúc đó không có ai ở nhà.

Đang đi làm thuê, vợ chồng anh tá hỏa nhận được điện thoại của người trong thôn cho biết tiền điện nhà anh tháng 11 là 9.330.383 đồng (hơn 9 triệu). Anh cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hiền trở về nhà thì nhân viên Nam nói ký vào biên bản nghiệm thu tiền điện.

Thấy tiền điện tăng vô lý (vì những tháng trước gia đình dùng kịch kim mới hết khoảng hơn 300 ngàn/tháng), vợ chồng anh nhất quyết không ký vào biên bản trên.

Sau đó, nhân viên Nam đã tìm đến gặp trưởng và phó thôn nói hai ông này ký vào biên bản trên mặc dù cả trưởng và phó thôn đều không có mặt tại thời điểm lập biên bản nghiệm thu.

Đến tối cùng ngày, gia đình anh Quang bị cắt điện.

Ngày 13/10, gia đình mang đơn thắc mắc xuống công ty điện lực Thanh Oai thì đến tối cùng ngày, hệ thống điện tại gia đình đã hoạt động trở lại.

Vài ngày sau, anh Nam lại tiếp tục đến yêu cầu gia đình đóng tiền điện, nhưng gia đình nhất quyết không đóng vì cho rằng số tiền điện trên là vô lý.

Điêu đứng vì hóa đơn tiền điện từ 300 ngàn thành 9 triệu ảnh 2

Cuộc sống đảo lộn, chẳng hạn như bữa cơm trong đêm của cả gia đình

Đến ngày 28/12/2015, gia đình anh Quang tiếp tục bị điện lực Thanh Oai cắt điện và cho đến nay nguồn điện phục vụ gia đình vẫn chưa được khôi phục khiến cuộc sống gia đình anh bị đảo lộn nghiêm trọng.

Theo Công an TP.HCM

"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.