EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.
Trụ sở Công ty Điện lực Hoài Đức.
Công ty Điện lực Hoài Đức bị khiếu nại vì lượng điện tiêu thụ có dấu hiệu 'mập mờ'?
(Ngày Nay) - Thời gian qua, việc giá điện tăng "phi mã" đã khiến cho nhiều người dân không khỏi bức xúc trước cách tính giá điện bất hợp lý của một đơn vị đang giữ thế độc quyền về điện như EVN. Rất nhiều khách hàng bất ngờ với số tiền điện tăng cao hơn bình thường, đặc biệt là tại Hà Nội.
Các chuyên gia đề xuất điều chỉnh biểu giá điện cho phù hợp mức sống hiện nay của người dân
Không để dân bù tiền điện cho doanh nghiệp
Theo các chuyên gia, Chính phủ cần có quyết định về việc không nên để người dân phải bù tiền điện cho các doanh nghiệp sản xuất, cần xây dựng mức giá bán lẻ điện cho khối sản xuất công nghiệp bằng mức giá bán lẻ điện sinh hoạt. Ngoài ra, cần điều chỉnh biểu giá điện cho phù hợp mức sống hiện nay của người dân.
Tiền điện sẽ tăng mạnh do nắng nóng
Tiền điện sẽ tăng mạnh do nắng nóng
Theo công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội), tiền điện 4 tháng tới sẽ tăng mạnh do nhu cầu sử dụng điện gia tăng kèm theo phương pháp tính giá bậc mới của EVN Hà Nội.
Hà Nội: Xuất hiện tình trạng ghi sai số điện
Hà Nội: Xuất hiện tình trạng ghi sai số điện
Tập đoàn điện lực VN (EVN) và Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công thương đều cho rằng, tiền điện của các hộ dân thời gian qua tăng cao chủ yếu do thời tiết nắng nóng, phụ tải tăng cao. Tuy nhiên, một số người dân đã phát hiện những hóa đơn ghi sai số điện.