Điều tra làm rõ hành vi hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với Cơ quan Công an điều tra, làm rõ hành vi hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối 27/7.
Điều tra làm rõ hành vi hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vào khoảng 21 giờ ngày 27/7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương được đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ Phạm Hoàng Thiên ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ hoàn toàn không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau. Bác sĩ Thiên cho trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé. Trong lúc cháu ngoan ngoãn ngồi yên thì đột nhiên một người tự xưng là bố của bé đi vào Khoa Cấp cứu la hét, không đồng ý chờ đợi. Mặc dù bác sĩ trực giải thích nhưng người này không đồng thuận, muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện nào có làm nội soi ngay lập tức. Trước tình hình này, bác sĩ trực đã cố gắng giải thích nhưng bất ngờ bố của bệnh nhi xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip. Ngay sau đó, bảo vệ của Bệnh viện kịp thời có mặt, ngăn chặn hành vi hành hung bác sĩ.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, không thể chấp nhận được hành vi hành hung nhân viên y tế trong lúc cấp cứu người bệnh. Dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh cũng không thể chấp nhận được với cách ứng xử thiếu văn hóa của thân nhân bệnh nhi khi dùng lời lẽ thô tục, hăm dọa và xông vào hành hung bác sĩ Phạm Hoàng Thiên. Sở Y tế yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin việc bác sĩ Phạm Hoàng Thiên bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh động viên kịp thời đối với người hành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung; đồng thời phối hợp với Công an Thành phố để điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.