Vụ nữ bác sỹ bị hành hung: Lập đoàn kiểm tra làm rõ hành vi của Chủ tịch phường

0
Chia sẻ

Ông Thắng chỉ bị xem xét về xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng.

(Ngày Nay) - Trước hành vi cầm ghế, chỉ tay của Chủ tịch UBND phường Trung Đô, Thành uỷ TP.Vinh đã lập đoàn kiểm tra để xác định những dấu hiệu vi phạm của vị này.

Ngày 1/9, Văn phòng Thành ủy TP.Vinh cho biết, đơn vị này đã có báo cáo ban đầu về vụ việc Bác sĩ, điều dưỡng bị đánh tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào tối ngày 18/8/2017.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được cho thấy, vụ việc xảy ra là do mâu thuẫn bột phát, nguyên nhân xuất phát từ sự lo lắng cho sức khỏe, tính mạng của người thân, hiểu lầm bác sĩ thiếu trách nhiệm, cố tình xử lý chậm nên ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty cổ phần xây lắp Tân Thắng, đã có hành vi đánh bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa.

Tuy nhiên, do bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa không bị thương tích và từ chối việc giám định về thương tích, tổn hại sức khỏe nên ông Thắng chỉ bị xem xét về xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối với ông Nguyễn Xuân Huân, kết quả điều tra xác định việc cầm ghế là do bức xúc, nóng nảy. Mặc dù ông Huân là người can ngăn không để ông Thắng có hành vi đánh đập nhân viên y tế, nhưng hành vi cầm ghế của ông này khi giải quyết sự việc đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tư cách người cán bộ, Đảng viên, viên chức Nhà nước.

Vụ nữ bác sỹ bị hành hung: Lập đoàn kiểm tra làm rõ hành vi của Chủ tịch phường - ảnh 1Hình ảnh ông Huân cầm ghế được cắt ra từ video.

Ông Huân cũng đã có bản báo cáo tường trình gửi Thành ủy TP.Vinh. Theo đó, ông Huân cho rằng, mình chỉ là người vào can ngăn chứ không tham gia hành hung bác sĩ như một số thông tin được đăng tải trước đó. Sau khi có kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, Thường trực Thành ủy Vinh đã chỉ đạo UBKT Thành ủy thành lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Xuân Huân để xem xét mức độ vi phạm và sẽ xử lý nghiêm nếu đến mức phải xử lý kỷ luật.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 18/8, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông vào Khoa cấp cứu để điều trị. Khi vào viện, nạn nhân tỉnh táo, tinh thần ổn định và có bị phù nề ở mặt. 

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má. Kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Đến khoảng 21h40 cùng ngày, một người đàn ông bất ngờ xông vào phòng cấp cứu và lớn tiếng hỏi tại sao không đưa bệnh nhân đi chụp phim. Lúc này, bác sĩ Hoàng Thị Minh tiến đến giải thích thì bị người đàn ông tát vào mặt.

Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung nhân viên y tế rồi đưa nữ bác sỹ vào phòng trực. Tuy nhiên người đàn ông tiếp tục xông vào phòng hành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi nhân viên bảo vệ và những người trong phòng tới can ngăn.

Nhận được thông tin, Cảnh sát 113 và Công an xã Nghi Phú đã có mặt và điều tra vụ việc. Sự việc đã được camera an ninh ghi lại. Ngày 19/8, bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa đã có đơn trình báo sự việc gửi cơ quan công an.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu