Nhận dạng hai kẻ nổ súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

Hình ảnh camera cho thấy, hai kẻ cướp chạy xe Dream, bịt mặt, đeo bao tay, mặc áo khoác quần jeans, nổ súng uy hiếp nhân viên, lấy đi bao tiền.
Tên cướp (khoanh tròn đỏ) cầm bao tải trắng tiến thẳng vào quầy gom tiền. Ảnh: Cắt từ video.
Tên cướp (khoanh tròn đỏ) cầm bao tải trắng tiến thẳng vào quầy gom tiền. Ảnh: Cắt từ video.

Tối 5/9, Công an Khánh Hòa cho hay, ngoài bảo vệ hiện trường, hàng loạt cảnh sát được huy động để truy lùng hai thanh niên đã nổ súng cướp tiền tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trên đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa. Hiện số tiền bị cướp vẫn chưa được tiết lộ.

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy, hai nghi can dáng gầy, cao hơn 1,6 m, đều bịt kín mặt. Tên xông vào phòng giao dịch mặc áo khoác dài đến đầu gối, đội mũ bảo hiểm đỏ, đi giày đế trắng. Hắn mang theo bao tải trắng, loại 50 kg.

Gã còn ở ngoài mặc áo khoác đen, quần jeans xanh, đội mũ bảo hiểm xám, đi giày đế viền trắng. Chúng đi chiếc xe Dream khá cũ.

Khoảng 10h20, phòng giao dịch có hơn chục người cùng ba bảo vệ. Trong đó, những người khách đa số là phụ nữ. Một tên đứng ngoài cảnh giới, đi lòng vòng liên tục cầm súng uy hiếp, rượt đuổi bảo vệ.

Gã còn lại vào phòng giao dịch. Tay hắn lăm lăm súng ngắn, quát lớn rồi ngang nhiên tiến thẳng đến quầy gom tiền cho vào bao tải. Trong lúc gã lấy tiền, nhiều khách nhốn nháo, ùa ra ngoài.

Nghe tiếng chuông báo động, tên phía ngoài cầm súng chạy vào đe dọa, gọi đồng phạm tẩu thoát. Tên cướp cầm bao tiền đi ra với điệu bộ khá bình thản. Lo sợ hắn manh động, một phụ nữ bế đứa trẻ cùng nhiều người cúi xuống.

Theo nhân chứng, trong lúc loay hoay tìm chìa khóa xe trước cổng, chúng đánh rơi khẩu súng. Một trong hai tên nổ phát đạn hướng vào trong, uy hiếp hai người phụ nữ, rồi đặt bao tiền phía trước, phóng xe về hướng đường Đinh Tiên Hoàng tẩu thoát. Nhân viên ngân hàng chỉ kịp ném với thanh sắt trúng tên ngồi sau.

"Thấy tên cướp hung hãn, có súng nên không ai dám vào phản kháng", nhân chứng kể và cho biết, sự việc diễn rất nhanh, chỉ hơn 2 phút.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ khẩu súng tự chế cùng một viên đạn. "Với diễn biến nhanh và biết chỗ lấy tiền, cho thấy hai tên cướp đã quan sát khá kỹ phòng giao dịch này", một cán bộ điều tra nói.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, sự việc không có ai bị thương, song kẻ cướp đã lấy đi một khoản tiền mặt nhưng chưa thể cung cấp được. Đơn vị đang làm việc với cảnh sát, phục vụ điều tra.

Phía Vietcombank cũng đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước về sự việc. "Đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên không bị tổn thất về tài chính", Vietcombank cho biết.

Theo Vnexpress
Bình luận
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3/2025, từ 4 giờ chiều, đêm trại FPTU Camp #5 tại Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động, mang đến những màn trình diễn đầy lửa làm bùng nổ không gian. Phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên, được biết từ 9 giờ sáng, đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có mặt, háo hức tham quan các gian trại và tìm kiếm vị trí gần sân khấu nhất có thể để chiêm ngưỡng thần tượng của mình.