Nỗi buồn khôn nguôi của người sống sót sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản
Nỗi buồn khôn nguôi của người sống sót sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản
(Ngày Nay) - Đã 10 năm trôi qua kể từ khi thảm họa sóng thần ập đến. Người dân Nhật Bản đã xây dựng những khu phố, công viên và trường học mới. Nhưng không một phản ứng chính sách nào có khả năng bù đắp được những mất mát. Cho đến ngày hôm nay, hậu quả của thảm họa kép năm 2011 vẫn đang ám ảnh những người sống sót quyết định lưu lại các thị trấn ven biển từng bị tàn phá.
Nhật Bản vẫn đang tìm kiễm nạn nhân bão Hagibis
Nhật Bản vẫn đang tìm kiễm nạn nhân bão Hagibis
(Ngày Nay) - Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ lớn đang được tiến hành tại Nhật Bản sau khi cơn bão Hagibis đổ bộ mang đến lũ lụt và lở đất, phá hủy các tòa nhà và khiến hàng chục người thiệt mạng.
Trong số 222 thí sinh được nâng điểm, hiện 82 thí sinh đã bị đuổi học, 51 thí sinh được cho học tiếp ĐH, một số thí sinh khác trước đó đã không nhập học.
Bộ GDĐT: Không tuyển bổ sung thí sinh bị trượt oan vì sợ gây xáo trộn!
Đến nay đã có 82 thí sinh gian lận điểm thi ở Sơn La, Hòa Bình phải rời giảng đường đại học vì “ngồi nhầm chỗ”. Còn hàng chục thí sinh đã bị đánh cắp cơ hội, họ không được trả lại vị trí, đáng lẽ họ xứng đáng được nhận. Lý do được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đưa ra là “nếu tuyển bổ sung, sẽ gây xáo trộn lớn”.