Đình chỉ 2 HLV liên quan đến vụ cắt xén tiền thưởng ở đội tuyển TDDC quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cục Thể dục Thể thao quyết định đình chỉ hai HLV Nguyễn Thùy Dương, và Nguyễn Hà Thanh do có liên quan tới vụ lùm xùm cắt xén tiền thưởng ở đội tuyển TDDC quốc gia gây xôn xao dư luận vừa qua.
VĐV TDDC Phạm Như Phương
VĐV TDDC Phạm Như Phương

Sáng 16/1, Cục Thể dục thể thao đã có buổi làm việc với Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Phòng thể thao thành tích cao I, Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bộ môn thể dục, và ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dục cụ (TDDC) quốc gia.

Sau cuộc họp, Cục trưởng Cục thể dục thể thao Đặng Hà Việt cho biết, qua quá trình làm việc và xác minh, các HLV thuộc đội tuyển TDDC quốc gia và đại diện Trung tâm HLTTQG Hà Nội khẳng định không thu phần trăm từ tiền thưởng của các VĐV dưới bất kỳ hình thức nào và cũng không có chủ trương làm điều đó.

HLV Nguyễn Thùy Dương, người bị VĐV Phạm Như Phương tố cáo về việc đòi chia phần trăm tiền thưởng, hiện thuộc biên chế của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, nhưng đang làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia, cũng khẳng định Trung tâm HLTTQG Hà Nội và ban huấn luyện đội tuyển TDDC quốc gia không yêu cầu, và thực tế cũng không có chuyện chia tiền thưởng.

Như vậy, vụ việc chia phần trăm tiền thưởng của VĐV (nếu có) không xảy ra ở đội tuyển TDDC quốc gia. Theo Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt cho biết, hiện tại, đội tuyển TDDC quốc gia cần tập trung tối đa cho các cuộc thi đấu tại vòng loại, tranh vé dự Olympic Paris 2024 nên sẽ cho thôi tập trung 2 HLV của Hà Nội về Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội để giải quyết vụ việc.

"Cục thể dục thể thao cũng sẽ phối hợp làm việc với đơn vị chủ quản của VĐV Phạm Như Phương và 2 HLV của Hà Nội tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Ngày 15/1, VĐV đội tuyển TDDC Phạm Như Phương gây xôn xao dư luận khi tiết lộ cô bị loại khỏi đội tuyển quốc gia vì lý do ngoài chuyên môn và bị cắt xén tiền thưởng lúc còn thi đấu.

Mọi việc bắt nguồn khi VĐV Phạm Như Phương xin phép HLV trực tiếp của mình đi Mỹ để thăm người thân vào tháng 12/2023. Khi về nước, cô bất ngờ bị loại khỏi danh sách tập trung, tập huấn của đội tuyển TDDC quốc gia, bị trả về đơn vị chủ quản là Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.