Đình chỉ lái xe taxi hành hung nữ hành khách tại bến xe Yên Nghĩa

(Ngày Nay) - Sau khi mặc cả và liên tục chèo kéo bất thành, tài xế Tuyền đã dùng ô và thẳng tay hành hung 3 người phụ nữ từ chối không đi xe taxi của mình.
Tài xế Nguyễn Ngọc Tuyền - người có hành vi đánh đập 3 phụ nữ tại bến xe Yên Nghĩa.
Tài xế Nguyễn Ngọc Tuyền - người có hành vi đánh đập 3 phụ nữ tại bến xe Yên Nghĩa.

Trao đổi với báo Dân trí, Trung tá Nguyễn Quý Hưng - Trưởng Công an phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, hiện đơn vị này đã mời tài xế taxi bị tố có hành vi dùng ô đánh 3 cô gái ở bến xe Yên Nghĩa lên làm việc.

Danh tính tài xế được xác định là Nguyễn Ngọc Tuyền (33 tuổi, trú tại Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội). Tuyền là lái xe taxi BKS 30F - 720.92 của Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Hoàn Kiếm.

Theo đơn trình bày của lái xe, vào khoảng 17h ngày 4/8/2019 lái xe có gặp 3 khách nữ từ bến xe Yên Nghĩa. Lái xe có mời, “làm giá” 80.000 đồng để chở các khách này về một khu chung cư nhưng khách không đi, yêu cầu đi theo đồng hồ. Sau đó lái xe đồng ý đi theo đồng hồ và mời khách lên xe, nhưng lúc này khách không nói gì. Sau khi mời vài lần, khách hàng quát lên với tài xế. Tiếp đó, hai bên có to tiếng và xảy ra xô xát.

Theo đại diện của hãng taxi Hoàn Kiếm, tài xế Tuyền đã bị tước phù hiệu của xe taxi và đình chỉ 30 ngày làm việc. Hãng cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm sau khi có kết luận cuối cùng vể vụ việc và mong muốn bồi thường cho các nạn nhân.

Tối 4/8, mạng xã hội xôn xao về vụ 3 phụ nữ bị một tài xế hãng taxi Hoàn Kiếm hành hung ở bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội.

Chia sẻ với Zing.vn ngay sau khi sự việc xảy ra, chị T. (một trong 3 nạn nhân) cho biết lúc đó chị cùng 2 người bạn vừa từ Hòa Bình về Hà Nội.

Vừa đến bến, một tài xế taxi hãng Hoàn Kiếm đã đến mời 3 người này đi xe. Sau vài lần hạ giá nhưng khách không phản hồi, tài xế đã cầm ô đánh vào một người trong nhóm chị T.

Sau đó, tài xế taxi tiếp tục đánh vào đầu, bụng và tát gãy kính 2 người còn lại. Theo nạn nhân, người đàn ông mặc đồng phục công ty taxi còn thách thức: “Chúng mày gọi công an đi. Tao làm việc ở đây, không sợ bố con thằng nào”.

Chị T. đã tố cáo sự việc với ban quản lý bến xe nhưng nhân viên ở đây đề nghị liên hệ với cảnh sát khu vực Công an phường Yên Nghĩa.

Tuy nhiên, khi liên hệ chị bị một cảnh sát từ chối giải quyết và giải thích "anh không giúp được em đâu".

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Công an phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, cho biết đã nắm được thông tin tố cáo của nạn nhân. Về phản hồi liên quan đến cảnh sát khu vực của đơn vị, vị này cho biết đã yêu cầu cán bộ liên quan đến cơ quan để xác minh làm rõ.
Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.