Quảng Ninh: Nữ điều dưỡng bị tát vào mặt khi đang cấp cứu bệnh nhân

(Ngày Nay) - BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí liên tiếp xảy ra trường hợp điều dưỡng bị bệnh nhân và người nhà đánh khi đang cứu chữa.

Ngày 2/8, trao đổi với Vietnamnet, Phó giám đốc BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) Lê Đức Điệp cho biết, ngày 28 và 30/7, tại khoa Cấp cứu của bệnh viện liên tiếp xảy ra vụ việc nhân viên y tế bị người bệnh, người nhà bệnh nhân đánh.

Cụ thể, ngày 30/7 bệnh nhân H.V.Q (37 tuổi, trú TP Uông Bí) chuyển tới khoa Cấp cứu trong tình trạng kích thích, hơi thở có mùi rượu, có vết thương vùng bả vai trái.

Bệnh nhân Q. được các bác sĩ băng bó vết thương, chụp X-quang, làm xét nghiệm và giải thích về tình trạng bệnh trước khi đưa về phòng cấp cứu theo dõi. Tuy nhiên, sau 3 giờ vào viện, bệnh nhân Q. kích động, tự ý tháo bỏ kim truyền dịch, băng đo huyết áp.

Tiếp đó, bệnh nhân này đi khắp khoa chửi nhân viên y tế và xông vào túm cổ nam điều dưỡng Tô Thanh Tùng định hành hung nhưng được lực lượng bảo vệ ngăn lại.

Quảng Ninh: Nữ điều dưỡng bị tát vào mặt khi đang cấp cứu bệnh nhân ảnh 1

BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí nơi xảy ra vụ việc.

Như báo Gia Đình và Xã hội đã đưa tin, trước đó 2 ngày, khoảng 20h ngày 28/7, Khoa Cấp cứu bệnh viện này tiếp nhận người bệnh N.T.T.T (SN 1994, Đông Triều, Quảng Ninh) được chồng là L.K.S đưa vào khám.

Anh S. cho biết, trước đó vợ anh là chị T. đã uống nước tẩy rửa bồn cầu nhưng không rõ số lượng, sau khi uống chị T. được người nhà phát hiện và đưa vào Trung tâm y tế thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cấp cứu ban đầu sau đó được chuyển tuyến lên bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Tại đây, người bệnh được điều dưỡng Nguyễn Đình Hiệu đón tiếp tại cửa khoa Cấp cứu với tình trạng: tỉnh, kích thích, buồn nôn nhưng không nôn được, đau bụng nhẹ.

6 phút sau vào viện, người bệnh đã được điều dưỡng Phan Ngọc Anh đo đầy đủ các thông số, làm các thủ tục hành chính cần thiết và báo cáo bác sĩ về tình trạng người bệnh.

Chỉ 1 phút sau, anh S. to tiếng và chửi nhân viên y tế. Điều dưỡng Anh đang thực hiện y lệnh thuốc cho một bệnh nhi ở gần đó đã giải thích, đề nghị người nhà bình tĩnh không to tiếng gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh trong khoa, ngay lập tức người này đã tát vào mặt điều dưỡng Phan Ngọc Anh. Sự việc sau đó đã được lực lượng bảo vệ bệnh viện ngăn chặn kịp thời.

Cả hai vụ việc đã được camera bệnh viện ghi lại.

Ngày 1/8, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã gửi công văn đến Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Công đoàn Y tế Việt Nam, Công an phường Thanh Sơn, Công an thành phố Uông Bí báo cáo về việc nhân viên y tế bị hành hung trong khi làm nhiệm vụ tại bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.