Đình công quy mô lớn trong ngành y tế Italy

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 5/12, hàng nghìn bác sĩ, y tá và nhân viên ngành y tế của Italy đã tham gia cuộc đình công trong 24 giờ trên toàn quốc nhằm yêu cầu điều kiện làm việc tốt hơn và cải thiện hệ thống y tế công cộng.
Đình công quy mô lớn trong ngành y tế Italy

Những người tham gia đình công cũng phản đối đề xuất cắt giảm trợ cấp trong dự luật ngân sách năm 2024 mà Chính phủ Italy phê duyệt hồi tháng 10 và đang chờ Quốc hội thông qua. Bên cạnh yêu cầu kinh tế cụ thể, nhân viên y tế của Italy cũng hối thúc chính phủ đầu tư nhiều hơn cho Cơ quan y tế quốc gia (SSN) để chuẩn bị cho các thách thức hiện tại và trong tương lai.

Theo các nghiệp đoàn trong ngành y tế của Italy, 85% nhân viên của SSN và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đã ngừng làm việc trong ngày 5/12, dẫn đến việc hoãn 1,5 triệu lượt khám bệnh và phẫu thuật, mặc dù các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quan trọng vẫn được đảm bảo. Tại Rome, một cuộc tuần hành lớn đã diễn ra để ủng hộ cuộc đình công.

Trước đó, vào ngày 4/12, Bộ trưởng phụ trách quan hệ với quốc hội Luca Ciriani cho biết Nội các Italy đang lên kế hoạch sửa đổi các điều khoản về trợ cấp y tế trong dự luật ngân sách năm 2024.

Sau cuộc gặp với các nghiệp đoàn y tế vào cuối tháng 11, Bộ trưởng Y tế Orazio Schillaci tuyên bố sẵn sàng đối thoại và thỏa hiệp trước các yêu cầu của người lao động trong ngành y tế.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".