Các sản phẩm ớt của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế về ớt và gia vị Rieti lần thứ 11 năm 2022 được tổ chức tại thành phố Rieti, miền Trung Italy. Ảnh tư liệu: Trường Dụy
Nông sản Việt được đánh giá cao tại Italy
(Ngày Nay) - Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng mới đây đã tiếp ông Renzo Piraccini, Chủ tịch Công ty CESENA FIERA, đơn vị tổ chức Hội chợ Macfrut, để chuẩn bị cho kế hoạch Việt Nam tham gia triển lãm Macfrut 2023.
Việt Nam nằm trong ưu tiên chiến lược của nhiều tập đoàn tại Italy
Việt Nam nằm trong ưu tiên chiến lược của nhiều tập đoàn tại Italy
Nhằm triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2023, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng đã có các cuộc gặp làm việc với lãnh đạo các tập đoàn tín dụng CDP, tổ chức tín dụng Simest (trực thuộc CDP), tập đoàn bảo hiểm tín dụng SACE và Liên đoàn giới chủ Confindustria của Italy.
Lạm phát kỷ lục ảnh hưởng đến mức sống tại Italy
Lạm phát kỷ lục ảnh hưởng đến mức sống tại Italy
Năm 2022, người dân tại Italy đã phải trả số tiền nhiều hơn cho lượng hàng hóa ít hơn, một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã tác động như thế nào đến đời sống của người dân nước này.
Italy: Chatbot Replika bị cấm sử dụng dữ liệu của người dùng
Italy: Chatbot Replika bị cấm sử dụng dữ liệu của người dùng
(Ngày Nay) - Ngày 3/2, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu của Italy thông báo đã cấm chatbot Replika sử dụng các dữ liệu cá nhân của công dân nước này, do lo ngại rằng điều này có thể gây rủi ro cho trẻ vị thành niên và những người dễ bị tổn thương tinh thần.
Italy thúc đẩy quan hệ đối tác NATO - EU
Italy thúc đẩy quan hệ đối tác NATO - EU
Ngày 26/11, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Italy Antonio Tajani đã điện đàm với Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg để thảo luận một số vấn đề sẽ được đề cập tại hội nghị ngoại trưởng NATO, dự kiến được tổ chức ở Bucharest (Hungary) trong các ngày 29-30/11.
Italy hối thúc EU phản ứng thống nhất về giá khí đốt
Italy hối thúc EU phản ứng thống nhất về giá khí đốt
Ngày 30/9, Thủ tướng Italy sắp mãn nhiệm Mario Draghi và lãnh đạo Giorgia Meloni của đảng Anh em Italy (FdI), người nhiều khả năng sẽ kế nhiệm ông Draghi, đều kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) nên có một phản ứng thống nhất đối với việc giá khí đốt tăng cao.
Cơ quan quản lý hệ thống điện của Italy bị tấn công bằng mã độc tống tiền
Cơ quan quản lý hệ thống điện của Italy bị tấn công bằng mã độc tống tiền
Các chuyên gia an ninh cho biết nhóm tin tắc BlackCat chuyên phát tán các mã độc tống tiền tuyên bố đứng sau cuộc tấn công mạng gần đây nhằm vào Cơ quan quản lý hệ thống điện (GSE) của Italy, đánh cắp một lượng lớn dữ liệu và đe dọa sẽ công bố những tài liệu này nếu yêu cầu của chúng không được đáp ứng.
Biểu tượng tập đoàn dầu khí Eni của Italy tại San Donato, gần thành phố Milan. Ảnh: AFP
Italy nỗ lực thay thế hoàn toàn nguồn cung khí đốt từ Nga
(Ngày Nay) -  Giá năng lượng vốn đã tăng vọt do cuộc xung đột Nga - Ukraine, giờ đây, các nước châu Âu lại phải đối mặt với lo ngại tập đoàn Gazprom của Nga có thể ngừng cung cấp hoàn toàn trong những tháng tới. Nhưng tập đoàn năng lượng quốc doanh Eni của Italy đã tự tin thiết kết các sáng kiến thay thế hoàn toàn nguồn cung khí đốt từ Nga.
Đoàn người di cư ngoài khơi Calabria, Italy. Ảnh: The Week UK
Giải cứu hơn 600 người di cư ngoài khơi Italia
(Ngày Nay) - Ngày 24/7, giới chức Italia cho biết, hơn 1.000 người di cư đã tới nước này chỉ trong vài giờ, trong khi hàng trăm người di cư khác đã được giải cứu khi gặp nạn ở ngoài khơi Calabria và đang đợi được tiếp nhận.
Nắng nóng nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
Nắng nóng nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
(Ngày Nay) - Nhiều nước châu Âu phải đối mặt với đợt nắng nóng nghiêm trọng trong 2 ngày cuối tuần qua khi nhiệt độ tại Biarritz (Pháp) lên tới gần 43 độ C, trong khi cháy rừng hoành hành tại Tây Ban Nha và tình trạng khô hạn, thiếu nước ở Italy đang khiến mùa màng thất bát.