Đoàn nghệ sĩ Nga biểu diễn trên phố đi bộ tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Các nghệ sĩ đến từ thủ đô Moscow trình diễn ảo thuật, đi cà kheo... quanh Hồ Gươm vào các ngày cuối tuần.
Đoàn nghệ sĩ Nga biểu diễn trên phố đi bộ tại Hà Nội

Có mặt tại Việt Nam từ đầu tháng 9, đoàn nghệ sĩ xứ bạch dương biểu diễn tại Hà Nội trong vòng một tháng, vào các khung giờ từ 9h đến 10h30 và 20h đến 21h30 ba ngày cuối tuần. 

Đoàn nghệ sĩ Nga biểu diễn trên phố đi bộ tại Hà Nội ảnh 1 Tiết mục của đoàn nghệ sĩ Nga trên phố đi bộ ở Hà Nội.
Sau đợt diễn đầu tiên hôm 2, 3 và 4/9, đại diện đoàn - nghệ sĩ Pavel - chia sẻ ông rất vui và bất ngờ trước sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả Việt Nam. "Tiễng vỗ tay, reo hò của mọi người, đặc biệt là của các em nhỏ làm tinh thần chúng tôi thêm phấn chấn và tự tin. Dù đến Việt Nam lần đầu, tôi cảm nhận được sự thân thiện của con người nơi đây. Những cái bắt tay, những cái ôm của khán giả khiến tôi thực sự xúc động. Hy vọng, ở những buổi biểu diễn sau, chúng tôi tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình như vậy", Pavel nói.

Các màn biểu diễn nằm trong chương trình nghệ thuật đường phố do thành phố Hà Nội tổ chức nhân khai trương 15 tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm (Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Hàng Khay, Lê Thái Tổ...).

Khán giả cũng được chơi các trò dân gian Việt Nam như mèo đuổi chuột, nhảy dây, kéo co, đá cầu, rồng rắn lên mây, chơi ô ăn quan, thả đỉa ba ba... và thưởng thức các chương trình ca nhạc dân gian.

Theo VnExpress
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.