Đoàn phim 'Mission: Impossible 7' được miễn cách ly tại Anh

(Ngày Nay) - Chính phủ Anh đã tạo điều kiện để tài tử Tom Cruise cùng đoàn làm phim "Mission: Impossible 7" được đặc cách không phải cách ly 14 ngày nhằm bắt kịp tiến độ sản xuất.
Đoàn phim 'Mission: Impossible 7' được miễn cách ly tại Anh

Động thái này diễn ra sau cuộc trò chuyện giữa Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden và Tom Cruise vào tuần trước. Lệnh đặc cách này sẽ cho phép đoàn làm phim "Mission: Impossible 7", do Cruise đóng vai chính và làm nhà sản xuất, bắt đầu quay phim tại phim trường Warner Bros. Studios Leavesden, gần thủ đô London.

Vào thứ Sáu, chính phủ Anh đã công bố danh sách các quốc gia có công dân có thể nhập cảnh mà không cần cách ly trong 14 ngày, đáng chú ý không hề có tên Mỹ nhằm trong danh sách.

"Những bộ phim bom tấn và chương trình truyền hình cao cấp nhất thế giới được sản xuất tại Anh. Chúng tôi muốn ngành công nghiệp điện ảnh phục hồi do đó sẽ miễn trừ việc cách ly cho một số lượng nhỏ các diễn viên và đoàn làm phim", ông Dowden phát biểu.

Chính phủ Anh cho biết việc miễn cách ly chỉ áp dụng cho các diễn viên và đoàn làm phim đến Anh làm việc cho các sản phẩm điện ảnh và truyền hình của Anh, theo phân loại của Viện phim Anh.

Những người được miễn trừ sẽ phải sống và làm việc trong môi trường được bảo vệ đặc biệt trong hai tuần và sẽ phải tuân theo hướng dẫn về sức khỏe.

"Ngày hôm nay, tin tức rất được hoan nghênh này cũng là một sự công nhận rõ ràng về tầm quan trọng của các bộ phim và lĩnh vực đầu tư truyền hình cao cấp đối với nền kinh tế Vương quốc Anh. Trong năm 2019, lĩnh vực này trị giá hơn 3 tỷ bảng Anh và có vai trò rõ ràng trong việc phục hồi kinh tế của chúng ta hậu dịch bệnh", ông Adrian Wootton, giám đốc điều hành của Ủy ban Điện ảnh Anh, cho biết.

Dự án bom tấn "Mission: Impossible 7" đã ngừng sản xuất vào cuối tháng 2 do đại dịch COVID-19. Hiện cả hai phần phim thứ 7 và thứ 8 đang được viết và đạo diễn bởi Christopher McQuarrie, nam tài tử Tom Cruise ngoài vai chính Ethan Hunt cũng sẽ đóng vai trò sản xuất.

Theo Variety
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.

Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.