Đoàn xe Đại sứ quán Australia tại Iraq bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
Một thiết bị nổ tự chế phát nổ ở Vùng Xanh của Baghdad hôm 26/8 đã khiến một xe của Đại sứ quán Australia tại Iraq bị hư hại nhẹ, song không gây ra bất kỳ thương vong nào.
Đoàn xe Đại sứ quán Australia tại Iraq bị tấn công

Một quan chức an ninh của Iraq (yêu cầu giấu tên) cho hay trong khi một đoàn xe gồm nhiều ô tô của Đại sứ quán Australia đang đi qua Vùng Xanh được vệ nghiêm ngặt tại thủ đô Baghdad của Iraq, thì một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ.

Vụ tấn công không được thông báo ngay lập tức và Đại sứ quán Australia đặt trụ sở tại Vùng Xanh cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq đã lên án vụ tấn công và bày tỏ sự đoàn kết của chính quyền Baghdad với Canberra. Là nơi có nhiều đại sứ quán và các tòa nhà chính phủ, Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad là khu vực được đảm bảo an ninh cực kỳ nghiêm ngặt.

Trong những tuần gần đây, hàng nghìn người ủng hộ giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada Sadr đã tổ chức cuộc biểu tình ngồi xung quanh tòa nhà Quốc hội Iraq để gây sức ép buộc các đối thủ chính trị đồng ý giải tán cơ quan lập pháp, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này vẫn chưa thành lập được chính phủ mới và cũng không bầu ra được tổng thống hay thủ tướng mới, gần 1 năm sau cuộc bầu cử quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).