Thêm nhiều quốc gia bày tỏ quan ngại về tình hình tại Brazil
Thêm nhiều quốc gia bày tỏ quan ngại về tình hình tại Brazil
Ngày 8/1, thêm nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ quan ngại về tình hình tại Brazil sau khi những người ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đồng loạt tấn công trụ sở Quốc hội, Tòa án Tối cao và cơ quan hành pháp ở thủ đô Brasilia. Những hành động này được coi là nhằm thực hiện âm mưu đảo chính và cản trở các hoạt động của chính quyền tân Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.
Các tấm chắn bảo vệ các bể chứa nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng. Ảnh: Telegram/Vladimir Rogov
Nga dựng tấm chắn bảo vệ nhà máy Zaporizhzhia trước lo ngại xảy ra thảm họa hơn cả Chernobyl
(Ngày Nay) - Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đang phải hứng chịu những đợt tấn công liên tục trong khi đó đã xuất hiện cảnh báo rằng hư hỏng các bể chứa nhiên liệu đã qua sử dụng ở đây có nguy cơ giải phóng chất phóng xạ vào khí quyển, gây ra những hậu quả khó lường, thậm chí nghiêm trọng hơn cả thảm họa Chernobyl.
Khói bốc lên từ một kho dầu bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công tần thị trấn Qamishli, Syria, ngày 23/11/2022. Ảnh: AP
Tên lửa tấn công căn cứ Mỹ ở Syria
(Ngày Nay) -  Một tiền đồn quân sự của Mỹ ở Syria đã bị bắn tên lửa trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch "Vuốt - Kiếm" nhằm vào lực lượng người Kurd trong khu vực.
Khói lửa bốc lên sau một vụ không kích của Israel xuống khu vực Damascus, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Israel tấn công tên lửa vào thủ đô của Syria
(Ngày Nay) - Sáng 17/9, Bộ Quốc phòng Syria thông báo Israel đã tiến hành không kích vào sân bay quốc tế Damascus và các địa điểm khác ở phía Nam thủ đô, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và gây thiệt hại về vật chất.
Nổ súng tại một công viên ở Los Angeles
Nổ súng tại một công viên ở Los Angeles
(Ngày Nay) - Sáng 25/7 (giờ Việt Nam), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một công viên ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ), nơi đang diễn ra triển lãm ô tô, làm ít nhất 7 người bị thương.
Máy bay quân sự J-16 của Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)
Đài Loan lo ngại Trung Quốc sẽ tấn công toàn diện năm 2025
(Ngày Nay) -  Lãnh đạo cơ quan phòng vệ Đài Loan Chiu Kuo-cheng thừa nhận Trung Quốc có thể mở một chiến dịch tấn công toàn diện hòn đảo trong 4 năm tới, đồng thời nhấn mạnh tình hình căng thẳng hiện tại là "tồi tệ nhất trong 40 năm qua."