Doanh nghiệp dược của Nga tặng Việt Nam thuốc kết hợp chữa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Công ty khoa học công nghệ dược phẩm Polysan ở thành phố St. Petersburg đã quyết định tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam một lô thuốc Cytoflavin có thể chữa cho khoảng 1.000 bệnh nhân mắc COVID-19.
Doanh nghiệp dược của Nga tặng Việt Nam thuốc kết hợp chữa COVID-19

Đây là kết quả làm việc tích cực trong thời gian qua giữa Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga với Ủy ban Đối ngoại thành phố St. Petersburg và công ty Polysan.

Phát biểu tại lễ bàn giao lô thuốc trên cho Tùy viên Quốc phòng Việt Nam, Đại tá Trần Tiến Phương, trong ngày 10/9, Phó Chủ tịch Ủy bán Đối ngoại thành phố St. Petersburg, ông Vyacheslav Kalganov, nhấn mạnh St. Petersburg và Hồ Chí Minh là hai thành phố kết nghĩa nên sẽ giúp đỡ lẫn nhau khi một trong hai bên gặp khó khăn. Cũng theo ông Kalganov, trước đây khi dịch COVID-19 tại Nga căng thẳng, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và cộng đồng người Việt đã giúp đỡ thành phố St. Petersburg khẩu trang, quần áo bảo hộ và thực phẩm cho bệnh nhân. Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh ở Việt Nam vẫn khó khăn, thành phố St. Petersburg sẽ lại tiếp tục hỗ trợ trong khả năng của mình.

Cũng tại lễ bàn giao, ông Dmitry Borisov - Tổng Giám đốc công ty Polysan – đã bày tỏ vui mừng khi được góp phần giúp người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19. Ông hy vọng số thuốc trên sẽ sớm đến được với các bệnh nhân đang phải chữa COVID-19 ở Việt Nam.

Bà Natalia Bogdanova, Giám đốc quan hệ đối ngoại, Trưởng đại diện của công ty Polysan tại Việt Nam, cũng nói rõ Polysan không muốn đứng ngoài cuộc chiến chống dịch bệnh ở Việt Nam. Bà hy vọng lô thuốc của công ty sẽ được các bác sĩ Việt Nam sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Về phần mình, Đại tá Trần Tiến Phương cho biết sẽ làm việc với hãng hàng không Vietnam Airlines và các cơ quan hữu quan để có thể sớm chuyển số thuốc này về nước phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Thuốc Cytoflavin đã được đăng ký tại Việt Nam với mã số VN-22033-19, chuyên dùng cho các bệnh nhân đột quỵ. Các sĩ Nga đã kết hợp sử dụng thuốc này điều trị biến chứng tim mạch và não ở bệnh nhân COVID-19 với kết quả rất tốt. Được biết, thuốc Cytoflavin giúp khắc phục tình trạng thiếu oxy ở các bệnh nhân nhiễm virus corona.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.