Doanh nghiệp Nhật Bản thưởng tiền cho nhân viên tới văn phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ khi xu hướng làm việc từ xa trở nên phổ biến do đại dịch COVID-19, người lao động tại Nhật Bản đã thích ứng rất nhanh với điều kiện làm việc mới, ngay cả khi nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng hoặc bắt đầu cảm thấy khả năng sáng tạo của mình suy giảm.
Doanh nghiệp Nhật Bản thưởng tiền cho nhân viên tới văn phòng

Để khắc phục tình trạng trên, một số công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản đã bắt đầu thưởng tiền cho nhân viên tới làm việc tại văn phòng vài ngày trong tuần.

Các doanh nghiệp này hy vọng rằng bằng cách này, người lao động có thể tăng cường sức khỏe tinh thần, tạo sự gắn bó giữa các đồng nghiệp và cải thiện khả năng sáng tạo của từng cá nhân.

Vào tháng 9, công ty Agileware có trụ sở tại Osaka, chuyên xử lý các hệ thống quản lý dự án, đã bắt đầu trả 2.000 yên (hơn 300.000 đồng) cho mỗi ngày nhân viên có mặt tại văn phòng. Ngoài ra, những nhân viên đi ăn trưa cùng nhau sẽ được hưởng thêm 500 yên.

Đổi lại, người lao động phải làm việc tại văn phòng hơn 4 giờ mỗi ngày và chỉ có thể nhận tiền thưởng trong 10 ngày mỗi tháng.

Các khoản phụ cấp sẽ sớm được ghi vào nội quy làm việc chính thức của công ty, trở thành một phần của hệ thống lương cố định.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, công ty khởi nghiệp này đã có chính sách linh động địa điểm, cho phép nhân viên làm việc theo giờ từ bất kỳ nơi nào thuận tiện cho họ. Sự tự do là một phần văn hóa doanh nghiệp của công ty và là điều mà Agileware không muốn mâu thuẫn khi đưa ra phương pháp giảm thiểu những tác động của xu hướng làm việc từ xa.

Một số nhân viên gia nhập công ty trong thời kỳ đại dịch, khi làm việc từ xa là lựa chọn duy nhất, đã rời công ty vì vấn đề sức khỏe tâm thần.

Giám đốc điều hành Agileware Mitsuyoshi Kawabata cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng nhân viên cần phải gặp mặt trực tiếp và có cơ hội để cảm nhận những khó khăn trong công việc cũng như tình trạng sức khỏe của nhau”.

Công ty Acompany có trụ sở tại Nagoya, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ mật mã, đã thiết lập một hệ thống theo dõi sức khỏe tâm thần cho nhân viên. các kỹ sư của công ty được trả thêm 1.000 yên mỗi ngày nếu họ làm việc tại văn phòng từ 1 giờ đến 4 giờ chiều

Giống như Agileware, công ty Acompany cảm thấy họ phải đạt được sự cân bằng giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng.

Họ muốn đảm bảo rằng những nhân viên ở xa, có những người sống ở tận Hokkaido hay Okinawa, đều cảm thấy thoải mái với chính sách mới. Họ cũng muốn tạo cơ hội cho các kỹ sư trực tiếp tương tác và trao đổi ý tưởng với nhau.

Cả Agileware và Acompany cũng đang xem xét các khoản phụ cấp đi lại cho nhân viên sống xa văn phòng.

Giám đốc công ty Acompany Hayata Sagasaki cho biết: “Chúng tôi đã lắng nghe cẩn thận ý kiến ​​của các chuyên gia để tránh tăng thêm gánh nặng cho nhân viên do những thay đổi trong luật thuế và luật lao động”.

Theo Nikkei Asia
Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.