Doanh nghiệp viễn thông Hàn Quốc có thể đối mặt với lợi nhuận ảm đạm

Các nhà phân tích ngày 12/5 cho biết các doanh nghiệp viễn thông của Hàn Quốc sẽ đối mặt với kết quả lợi nhuận ảm đạm trong quý II/2019 do đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng mạng di động thế hệ thứ 5 (5G).
Bảng quảng cáo dịch vụ 5G tại trụ sở của nhà mạng di động SK Telecom ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/4/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Bảng quảng cáo dịch vụ 5G tại trụ sở của nhà mạng di động SK Telecom ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/4/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ba doanh nghiệp cung cấp mạng di động của Hàn Quốc là SK Telecom Co., KT Corp. và LG Uplus Corp. đã cung cấp các dịch vụ thương mại 5G vào đầu tháng 4/2019 song đã phải tăng cường mở rộng mạng lưới trạm phát sóng với mục tiêu phủ sóng quốc gia vào cuối năm 2019.

Bất chấp sự quảng bá mạnh mẽ đối với các điện thoại thông minh 5G của Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. trong tháng 4/2019, các chuyên gia theo dõi thị trường dự kiến vốn đầu tư và chi phí tiếp thị gia tăng của các doanh nghiệp viễn thông Hàn Quốc sẽ tác động bất lợi đáng kể tới lợi nhuận của họ trong ngắn hạn.

SK Telecom cho biết vốn đầu tư trong quý I/2019 đã tăng 280% lên 331 tỷ won khi doanh nghiệp này tăng cường đầu tư vào mạng 5G. Trong khi đó, các con số tương ứng trong cùng quý trên của KT và Uplus Corp. đã tăng lần lượt 133% và 34,8% lên các mức tương ứng 552 tỷ won và 277 tỷ won.

Ông Yoon Kyung-keun, Giám đốc Tài chính (CFO) của KT, cho biết công ty này dự kiến chi 3.300 tỷ won để xây dựng các trạm phát sóng 5G trong năm 2019, một yếu tố sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận ngắn hạn và dòng tiền của doanh nghiệp này.

Trong khi đó, LG Uplus vẫn tiếp tục bi quan về triển vọng lợi nhuận trong nửa cuối năm 2019 trong khi doanh nghiệp này đang hướng tới tăng số trạm phát sóng 5G lên 80.000 vào cuối năm nay. Theo CFO LG Uplus Lee Hyuk-joo, triển vọng lợi nhuận trong 6 tháng cuối năm 2019 là không lạc quan do sự cạnh tranh quyết liệu về dịch vụ 5G.

Về phần mình, theo Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, số người sử dụng dịch vụ 5G ở Hàn Quốc đã đạt xấp xỉ 260.000 tính đến ngày 29/4, chỉ 24 ngày sau khi dịch vụ này được khai trương.

Theo Bnews
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.