Doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư tại Campuchia

Riêng 7 tháng đầu năm 2019, Việt Nam có 4 dự án đầu tư mới và 4 dự án tăng vốn, với tổng vốn đăng ký đạt 38,5 triệu USD... tại Campuchia.

Ngày 4/9, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto đã khẳng định niềm tin của các nhà đầu tư Việt Nam tại Campuchia đang tăng lên khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam mở rộng làm ăn tại Campuchia.

Doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư tại Campuchia ảnh 1

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto

Trong những năm gần đây, nhờ duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao ở mức 7%/năm, tình hình chính trị, an ninh ổn định, Campuchia đã trở thành thị trường có sức thu hút đầu tư rất lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Đến nay, Việt Nam hiện có 214 dự án đầu tư tại Campuchia với tổng vốn đạt 3,2 tỷ USD.

Doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư tại Campuchia ảnh 2

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto trao giấy phép cho Ngân hàng Quân đội Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh.

Xu hướng đẩy mạnh đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Campuchia đang gia tăng rõ rệt. Riêng 7 tháng đầu năm 2019, Việt Nam có 4 dự án đầu tư mới và 4 dự án tăng vốn, với tổng vốn đăng ký đạt 38,5 triệu USD, tương đương vốn đăng ký cả năm 2018. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vào làm ăn tại Campuchia từ hàng chục năm qua đã góp phần đáng kể vào công cuộc phát triển kinh tế của nước bạn Campuchia.

Phát biểu nhân dịp tham dự lễ khai trương trụ sở mới và trao giấy phép hoạt động cho Ngân hàng MB Cambodia, công ty con của Ngân hàng Quân đội Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto cho rằng việc Ngân hàng MB quyết định đẩy mạnh đầu tư sau 9 năm hoạt động có tính chất thăm dò tại thị trường Campuchia là minh chứng cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư Việt Nam đối với thị trường Campuchia đang tăng lên.

Doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư tại Campuchia ảnh 3

Đến nay, Việt Nam hiện có 214 dự án đầu tư tại Campuchia với tổng vốn đạt 3,2 tỷ USD.

Các doanh nghiệp Việt Nam sang làm ăn tại Campuchia vừa đem lại lợi ích kinh tế, sự phồn vinh cho hai nước, vừa góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa hai hai dân tộc anh em Việt Nam – Campuchia.

Chính phủ Campuchia hiện đang áp dụng một loạt chính sách ưu đãi về thuế, thủ tục hải quan, cấp phép… nhằm thu hút, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, làm ăn tại Campuchia./.

Theo VOV
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.