Doanh số quý III của Alibaba vượt mức kỳ vọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo mới nhất, tập đoàn Alibaba của Trung Quốc đã mức doanh thu đột phá trong quý III năm nay, phần lớn vẫn nhờ vào ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Trung Quốc.
Doanh số quý III của Alibaba vượt mức kỳ vọng

Cụ thể, doanh thu của Aliaba trong quý III đã tăng 30% lên 155,06 tỷ nhân dân tệ, vượt xa so với ước tính 154,74 tỷ nhân dân tệ.

Doanh thu của mảng kinh doanh điện toán đám mây, một lĩnh vực trọng tâm của công ty, đã tăng 60% lên 14,9 tỷ nhân dân tệ.

Trong khi đó, doanh thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi của Alibaba đã tăng 29% lên 130,92 tỷ nhân dân tệ trong quý III.

Tuy nhiên thu nhập ròng đã giảm 63% xuống còn 26,52 tỷ nhân dân tệ, do công ty đã ghi nhận khoản lãi một lần vào năm ngoái từ 33% vốn cổ phần trong Ant Group.

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của công ty, đã tăng khoảng 39% trong năm nay, đã giảm 1,8% trong giao dịch trước khi chuông báo.

Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba được công bố trùng với thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn cuối, khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden có khả năng giành chiến thắng sít sao.

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ luôn trong tư thế đối đầu với Trung Quốc trên mặt trận thương mại và công nghệ, buộc nhiều công ty Trung Quốc phải ngừng niêm yết chứng khoán tại Mỹ hoặc quay trở lại các sàn giao dịch gần nhà.

Theo Reuters
Người dân TPHCM tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh Văn Minh
TPHCM mở rộng điều tra truy vết người có tiếp xúc gần với các ca COVID-19

(Ngày Nay) -  Ngày 2/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết 737 mẫu xét nghiệm COVID-19 đều cho kết quả âm tính. TPHCM tiếp tục mở rộng điều tra truy vết, tìm kiếm tất cả những địa điểm đi lại và người có tiếp xúc với các BN (F1, F2). Cách ly tập trung tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

(Ảnh minh hoạ: Asia Time)
Nỗi chua xót của những người Mỹ thất nghiệp kéo dài vì Covid-19

(Ngày Nay) -  Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ mất đi hơn 20 triệu việc làm và dù một số người đã được thuê lại, dữ liệu cho thấy những người thất nghiệp vẫn sẽ không có việc làm trong thời gian dài hơn khi dịch đang bùng phát lại khắp đất nước.

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.

Các đại biểu tham dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.