Doanh số quý III của Alibaba vượt mức kỳ vọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo mới nhất, tập đoàn Alibaba của Trung Quốc đã mức doanh thu đột phá trong quý III năm nay, phần lớn vẫn nhờ vào ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Trung Quốc.
Doanh số quý III của Alibaba vượt mức kỳ vọng

Cụ thể, doanh thu của Aliaba trong quý III đã tăng 30% lên 155,06 tỷ nhân dân tệ, vượt xa so với ước tính 154,74 tỷ nhân dân tệ.

Doanh thu của mảng kinh doanh điện toán đám mây, một lĩnh vực trọng tâm của công ty, đã tăng 60% lên 14,9 tỷ nhân dân tệ.

Trong khi đó, doanh thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi của Alibaba đã tăng 29% lên 130,92 tỷ nhân dân tệ trong quý III.

Tuy nhiên thu nhập ròng đã giảm 63% xuống còn 26,52 tỷ nhân dân tệ, do công ty đã ghi nhận khoản lãi một lần vào năm ngoái từ 33% vốn cổ phần trong Ant Group.

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của công ty, đã tăng khoảng 39% trong năm nay, đã giảm 1,8% trong giao dịch trước khi chuông báo.

Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba được công bố trùng với thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn cuối, khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden có khả năng giành chiến thắng sít sao.

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ luôn trong tư thế đối đầu với Trung Quốc trên mặt trận thương mại và công nghệ, buộc nhiều công ty Trung Quốc phải ngừng niêm yết chứng khoán tại Mỹ hoặc quay trở lại các sàn giao dịch gần nhà.

Theo Reuters
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.