Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Sony tăng gấp đôi

(Ngày Nay) - Theo số liệu mới nhất, Sony cho biết lợi nhuận ròng của công ty đã tăng gấp đôi trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9, phần lớn nhờ doanh thu từ mảng trò chơi điện tử.
Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Sony tăng gấp đôi

Cụ thể, Sony cho biết lợi nhuận ròng của công ty tăng vọt 103,8% lên 692,89 tỷ yên (6,65 tỷ USD) trong nửa đầu năm và dự báo lợi nhuận ròng hàng năm là 800 tỷ yên, tăng mạnh so với dự báo 510 tỷ yên trước đó.

Thông tin tích cực này đã vượt xa kỳ vọng của các chuyên gia và được công bố trước khi Sony chuẩn bị tung ra máy chơi game PlayStation 5, vốn được thị trường háo hức đón đợi, vào tháng tới.

Trò chơi điện tử là một trong số ít lĩnh vực làm ăn phát đạt kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi hàng triệu người bị mắc kẹt tại nhà và tìm nhiều cách để giải trí.

Giám đốc Tài chính Totoki Hiroko của Sony cho biết: “Các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc của chính phủ Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong lĩnh vực hình ảnh và cảm biến, trong khi mảng game của chúng tôi đang được hưởng lợi từ các lệnh phong tỏa".

Số giờ chơi game của người dùng PlayStation đạt đỉnh vào tháng 4, nhưng nhu cầu về game "sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm", ông Totoki nói thêm.

Một lĩnh vực khác của Sony lại không được hưởng lợi từ dịch bệnh là phim ảnh, trong bối cảnh các rạp chiếu phim trên toàn cầu chưa thể mở cửa hoàn toàn buộc nhà phát hành này phải trì hoãn đem các bộ phim ra rạp.

Các nhà phân tích cho biết đại dịch có tác động đa dạng đến các phân khúc kinh doanh khác nhau của Sony.

"Tác động của đại dịch đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh của Sony nhỏ hơn dự kiến nhưng vẫn đang đè nặng lên thu nhập của công ty", nhà phân tích Yasuda Hideki từ Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, nhận định. 

Theo AFP
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.