Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Sony tăng gấp đôi

(Ngày Nay) - Theo số liệu mới nhất, Sony cho biết lợi nhuận ròng của công ty đã tăng gấp đôi trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9, phần lớn nhờ doanh thu từ mảng trò chơi điện tử.
Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Sony tăng gấp đôi

Cụ thể, Sony cho biết lợi nhuận ròng của công ty tăng vọt 103,8% lên 692,89 tỷ yên (6,65 tỷ USD) trong nửa đầu năm và dự báo lợi nhuận ròng hàng năm là 800 tỷ yên, tăng mạnh so với dự báo 510 tỷ yên trước đó.

Thông tin tích cực này đã vượt xa kỳ vọng của các chuyên gia và được công bố trước khi Sony chuẩn bị tung ra máy chơi game PlayStation 5, vốn được thị trường háo hức đón đợi, vào tháng tới.

Trò chơi điện tử là một trong số ít lĩnh vực làm ăn phát đạt kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi hàng triệu người bị mắc kẹt tại nhà và tìm nhiều cách để giải trí.

Giám đốc Tài chính Totoki Hiroko của Sony cho biết: “Các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc của chính phủ Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong lĩnh vực hình ảnh và cảm biến, trong khi mảng game của chúng tôi đang được hưởng lợi từ các lệnh phong tỏa".

Số giờ chơi game của người dùng PlayStation đạt đỉnh vào tháng 4, nhưng nhu cầu về game "sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm", ông Totoki nói thêm.

Một lĩnh vực khác của Sony lại không được hưởng lợi từ dịch bệnh là phim ảnh, trong bối cảnh các rạp chiếu phim trên toàn cầu chưa thể mở cửa hoàn toàn buộc nhà phát hành này phải trì hoãn đem các bộ phim ra rạp.

Các nhà phân tích cho biết đại dịch có tác động đa dạng đến các phân khúc kinh doanh khác nhau của Sony.

"Tác động của đại dịch đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh của Sony nhỏ hơn dự kiến nhưng vẫn đang đè nặng lên thu nhập của công ty", nhà phân tích Yasuda Hideki từ Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, nhận định. 

Theo AFP
Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh

(Ngày Nay) - Sáng nay, 1/12, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1/12/1920-1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh (ở làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, quê nhà của Đại tướng).

Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi
Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi

(Ngày Nay) -  Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản cải tiến – mẫu sedan cỡ trung đẳng cấp chinh phục các doanh nhân theo đuổi phong cách sống năng động. Lexus ES mới được phân phối tại (02) đại lý - Lexus Thăng Long tại Hà Nội và Lexus Trung Tâm Sài Gòn tại TP. Hồ Chí Minh kể từ tháng 11/2020 .

Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?
Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?

(Ngày Nay) - Khai thác hiệu quả thế mạnh nguồn tài nguyên văn hóa bản địa, Sa Pa (Lào Cai) dần khẳng định vị trí số 1 về điểm du lịch văn hóa trên cả nước. Tuy nhiên, dù thành công với việc phát triển du lịch văn hóa, song liệu Sa Pa đã xây dựng được văn hóa du lịch riêng hay chưa?