Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Sony tăng gấp đôi

(Ngày Nay) - Theo số liệu mới nhất, Sony cho biết lợi nhuận ròng của công ty đã tăng gấp đôi trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9, phần lớn nhờ doanh thu từ mảng trò chơi điện tử.
Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Sony tăng gấp đôi

Cụ thể, Sony cho biết lợi nhuận ròng của công ty tăng vọt 103,8% lên 692,89 tỷ yên (6,65 tỷ USD) trong nửa đầu năm và dự báo lợi nhuận ròng hàng năm là 800 tỷ yên, tăng mạnh so với dự báo 510 tỷ yên trước đó.

Thông tin tích cực này đã vượt xa kỳ vọng của các chuyên gia và được công bố trước khi Sony chuẩn bị tung ra máy chơi game PlayStation 5, vốn được thị trường háo hức đón đợi, vào tháng tới.

Trò chơi điện tử là một trong số ít lĩnh vực làm ăn phát đạt kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi hàng triệu người bị mắc kẹt tại nhà và tìm nhiều cách để giải trí.

Giám đốc Tài chính Totoki Hiroko của Sony cho biết: “Các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc của chính phủ Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong lĩnh vực hình ảnh và cảm biến, trong khi mảng game của chúng tôi đang được hưởng lợi từ các lệnh phong tỏa".

Số giờ chơi game của người dùng PlayStation đạt đỉnh vào tháng 4, nhưng nhu cầu về game "sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm", ông Totoki nói thêm.

Một lĩnh vực khác của Sony lại không được hưởng lợi từ dịch bệnh là phim ảnh, trong bối cảnh các rạp chiếu phim trên toàn cầu chưa thể mở cửa hoàn toàn buộc nhà phát hành này phải trì hoãn đem các bộ phim ra rạp.

Các nhà phân tích cho biết đại dịch có tác động đa dạng đến các phân khúc kinh doanh khác nhau của Sony.

"Tác động của đại dịch đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh của Sony nhỏ hơn dự kiến nhưng vẫn đang đè nặng lên thu nhập của công ty", nhà phân tích Yasuda Hideki từ Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, nhận định. 

Theo AFP
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.