Doha Cup 2023: U23 Việt Nam đầy đủ lực lượng trong trận gặp U23 Kyrgyzstan

0:00 / 0:00
0:00
Trận đấu với U23 Kyrgyzstan vào 0h30 sáng 29/3 (giờ Việt Nam) chính là trận đấu cuối cùng tại Doha Cup, đồng thời khép lại đợt tập huấn thứ 4 của đội U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 32 nên mục tiêu chiến thắng được đặt lên hàng đầu.
Doha Cup 2023: U23 Việt Nam đầy đủ lực lượng trong trận gặp U23 Kyrgyzstan

Tại buổi tập cuối cùng trước trận gặp U23 Kyrgyzstan kết thúc rạng sáng 28/3, HLV Philippe Troussier nỗ lực chỉ dẫn các học trò khắc phục những sai sót bộc lộ trong 2 trận đấu vừa qua tại giải giao hữu quốc tế U23 Cup, đồng thời động viên toàn đội cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình trong trận đấu cuối gặp U23 Kyrgyzstan.

Ở trận đấu với U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam sẽ có sự trở lại của hậu vệ Vũ Tiến Long và tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa sau khi đã phải nghỉ 1 trận vì thẻ đỏ từ trận thua 0-3 trước U23 Iraq.

Thủ môn Đoàn Huy Hoàng cũng đã trở lại tập luyện với chiếc băng quấn đầu bảo vệ vết rách trên trán. Đây là chấn thương Huy Hoàng gặp phải ở trận gặp U23 UAE, trong tình huống nỗ lực bay người đẩy bóng nhưng lại không may va phải cột dọc.

Trong hai trận đấu vừa qua tại Doha Cup, dù thua nhưng HLV Troussier thừa nhận những thất bại này là bài học quý cho U23 Việt Nam trong hành trình chuẩn bị cho SEA Games 32. Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh: "U23 Việt Nam đang làm việc, nỗ lực chăm chỉ tập luyện. Đội đang chuẩn bị hướng đến SEA Games. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu. Tôi muốn họ có nhiều hơn những tình huống thực tế chơi bóng như những gì đã cố gắng tạo ra trước U23 UAE. Các cầu thủ đã chơi hiệp 1 rất tốt. Từ hiệp 1 này, tôi muốn họ duy trì sự tự tin. Họ đã phản ứng rất tốt. Một lần nữa, tôi xin được nhấn mạnh về trình độ của U23 UAE. Họ nằm trong tốp 6 đội mạnh nhất châu Á nhưng chúng tôi cũng cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu thế này cho thấy rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa".

U23 Kyrgyzstan, đối thủ của U23 Việt Nam trong trận đấu danh dự này có trong đội hình nhiều cầu thủ mới ở độ tuổi 19, 20. Cụ thể, U23 Kyrgyzstan có hai cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu là Zaripbekov Eldiyar của CLB Chaika Peschanokopskoe (Nga) và Merck Kimi đang thuộc biên chế U19 Kaiserslautern (Đức).

U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan từng đối đầu trong trận giao hữu diễn ra vào năm 2021. Khi đó, HLV Park Hang-seo và học trò đánh bại đối thủ này với tỷ số 3-0. Trước đó, tại ASIAD 2014, U23 Việt Nam cũng thắng Kyrgyzstan 1-0.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 28/3 theo giờ địa phương (0h30 ngày 29/3- giờ Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.