Đôi giày chống ngã của Tổng thống Biden gây chú ý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây thường xuất hiện với đôi giày thể thao màu đen đến từ thương hiệu Hoka.
Đôi giày thể thao màu đen mà Tổng thống Joe Biden đeo được quảng cáo là có độ ổn định, chắc chắn cao và được thiết kế để giúp người dùng không bị ngã. Ảnh: Getty Images/9News
Đôi giày thể thao màu đen mà Tổng thống Joe Biden đeo được quảng cáo là có độ ổn định, chắc chắn cao và được thiết kế để giúp người dùng không bị ngã. Ảnh: Getty Images/9News

Trong vài tháng gần đây, Tổng thống Joe Biden gây chú ý vì thường chọn đi một đôi giày thể thao kết hợp với các bộ vest lịch lãm thay vì giày da.

Lần gần đây nhất, ông được bắt gặp rời Nhà Trắng và bước lên trực thăng Marine One cũng với đôi giày này vào ngày 19/2.

Theo tờ Inside Edition, đôi giày của Tổng thống 81 tuổi là Hoka Transport, một mẫu giày được cho là tiện lợi và giúp tăng hiệu suất có những người thường xuyên đi lại. Đôi giày được thiết kế với phần đế rộng, chắc chắn, mang đến sự thoải mái tối đa và có giá 150 USD (khoảng 3,7 triệu đồng).

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Joe Biden gây xôn xao với việc lựa chọn giày dép của mình.

Mùa hè năm ngoái, Tổng thống cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người và các nhiếp ảnh gia khi đi một đôi giày thể thao để lên chiếc Air Force One trong chuyến đi dự hội nghị thượng đỉnh NATO.

Ông Biden bắt đầu đi giày thể thao thường xuyên hơn sau khi vấp ngã trên sân khấu trong buổi lễ tốt nghiệp của Học viện không quân vào năm 2023. Và đôi giày Hoka Transport hiện tại được đánh giá là chắc chắn và có độ ổn định cao, giúp giảm thiểu các trường hợp vấp ngã mà ông đã gặp phải trước đó.

Kể từ khi nhậm chức với tư cách là vị Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ, vấn đề sức khỏe của ông Joe Biden là một trong những điều khiến công chúng đặc biệt quan tâm.

Được biết, ông Biden từng bị gãy chân vào tháng 11/2020 khi đang chơi đùa với chú chó cưng của mình. Vào tháng 2/2021, bác sĩ của Tổng thống cho biết vết rạn ở bàn chân ông "đã hoàn toàn lành lặn". Nhưng cũng kể từ đó, dáng đi của ông Biden trở nên khập khiễng và cứng nhắc hơn.

Theo New York Times, ông Biden cũng từ chối mang giày chỉnh hình trong thời gian dài và điều đó có thể ảnh hưởng đến tư thế của ông.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.