Đôi giày chống ngã của Tổng thống Biden gây chú ý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây thường xuất hiện với đôi giày thể thao màu đen đến từ thương hiệu Hoka.
Đôi giày thể thao màu đen mà Tổng thống Joe Biden đeo được quảng cáo là có độ ổn định, chắc chắn cao và được thiết kế để giúp người dùng không bị ngã. Ảnh: Getty Images/9News
Đôi giày thể thao màu đen mà Tổng thống Joe Biden đeo được quảng cáo là có độ ổn định, chắc chắn cao và được thiết kế để giúp người dùng không bị ngã. Ảnh: Getty Images/9News

Trong vài tháng gần đây, Tổng thống Joe Biden gây chú ý vì thường chọn đi một đôi giày thể thao kết hợp với các bộ vest lịch lãm thay vì giày da.

Lần gần đây nhất, ông được bắt gặp rời Nhà Trắng và bước lên trực thăng Marine One cũng với đôi giày này vào ngày 19/2.

Theo tờ Inside Edition, đôi giày của Tổng thống 81 tuổi là Hoka Transport, một mẫu giày được cho là tiện lợi và giúp tăng hiệu suất có những người thường xuyên đi lại. Đôi giày được thiết kế với phần đế rộng, chắc chắn, mang đến sự thoải mái tối đa và có giá 150 USD (khoảng 3,7 triệu đồng).

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Joe Biden gây xôn xao với việc lựa chọn giày dép của mình.

Mùa hè năm ngoái, Tổng thống cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người và các nhiếp ảnh gia khi đi một đôi giày thể thao để lên chiếc Air Force One trong chuyến đi dự hội nghị thượng đỉnh NATO.

Ông Biden bắt đầu đi giày thể thao thường xuyên hơn sau khi vấp ngã trên sân khấu trong buổi lễ tốt nghiệp của Học viện không quân vào năm 2023. Và đôi giày Hoka Transport hiện tại được đánh giá là chắc chắn và có độ ổn định cao, giúp giảm thiểu các trường hợp vấp ngã mà ông đã gặp phải trước đó.

Kể từ khi nhậm chức với tư cách là vị Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ, vấn đề sức khỏe của ông Joe Biden là một trong những điều khiến công chúng đặc biệt quan tâm.

Được biết, ông Biden từng bị gãy chân vào tháng 11/2020 khi đang chơi đùa với chú chó cưng của mình. Vào tháng 2/2021, bác sĩ của Tổng thống cho biết vết rạn ở bàn chân ông "đã hoàn toàn lành lặn". Nhưng cũng kể từ đó, dáng đi của ông Biden trở nên khập khiễng và cứng nhắc hơn.

Theo New York Times, ông Biden cũng từ chối mang giày chỉnh hình trong thời gian dài và điều đó có thể ảnh hưởng đến tư thế của ông.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.