Tổng thống Biden bác lo ngại về khả năng Trung Quốc cấp vũ khí cho Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden không cho rằng Trung Quốc sẽ cung cấp vũ khí cho Nga để hỗ trợ cuộc chiến ở Ukraine, nhưng ông khẳng định Washington sẽ đáp trả nếu điều đó xảy ra.
Tổng thống Biden bác lo ngại về khả năng Trung Quốc cấp vũ khí cho Nga

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình ABC, Tổng thống Biden cho biết ông đã thảo luận về vấn đề này với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào mùa hè năm 2022, qua đó nói rõ ràng về những hậu quả của việc cung cấp vũ khí cho Nga.

Và theo dự đoán của ông Biden, Trung Quốc sẽ không có ý định cung cấp hỗ trợ cho chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Ông nói thêm rằng: “Tôi nghĩ đó không phải là một mối đe dọa”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc liệu Mỹ có coi Trung Quốc “vượt giới hạn đỏ” nếu như Bắc Kinh cấp vũ khí cho Moskva, ông chủ Nhà Trắng khẳng định nước Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với bất kỳ quốc gia nào cung cấp vũ khí cho Nga.

Trong tuần qua, các quan chức chính phủ Mỹ, trong đó Ngoại trưởng Antony Blinken, đã nhiều lần nói về khả năng Bắc Kinh đang cân nhắc hỗ trợ quân sự từ vũ khí cho đến đạn dược cho Nga - một tuyên bố mà chính phủ Trung Quốc đã bác bỏ.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby hôm 24/2 cho biết Trung Quốc có thể đang cân nhắc về một kế hoạch như vậy, nhưng giới tình báo Mỹ không nhận thấy nó có dấu hiệu tiến triển.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định những thông tin tình báo về việc nước này chuyển giao vũ khí cho Nga chỉ là suy đoán và nhằm bôi nhọ Bắc Kinh.

DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.