Đội hiệp sĩ Bình Dương bắt giữ thủ phạm vụ giết bà chủ quán nước

(Ngày Nay) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội hiệp sĩ thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (Thủ Dầu Một) đã thuyết phục được đối tượng Hiếu thừa nhận hành vi giết người cướp tài sản hôm 20/10.
Đối tượng Nguyễn Minh Hiếu. Ảnh: Lao Động
Đối tượng Nguyễn Minh Hiếu. Ảnh: Lao Động

Ngày 25/10, liên quan đến vụ bà chủ quán nước bị cướp đâm chết tại tại ấp Bưng Còng, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Minh Hiếu (28 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng.

Về phần Hiếu, sau khi gây án và cướp được sợi dây chuyền của nữ chủ quán, Hiếu đã lẩn trốn nhiều nơi. Đồng thời, đối tượng Hiếu thông qua báo đài để nghe ngóng thông tin về vụ việc.

Theo ghi nhận của báo Infonet, để lần ra dấu vết của nghi can Hiếu, ngày 24/10, nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàn Nam, Phạm Tấn Thanh, Hoàng Viết Tâm và Dương Tài thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã dùng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện đối tượng Hiếu.

Ngay sau đó, nhóm hiệp sĩ xuống truy tìm, nhưng đối tượng nhanh chân trốn thoát. Mật phục ngày đêm tại nhà đối tượng nhưng các hiệp sĩ không thấy nghi phạm. 

Nói chuyện với vợ Hiếu, hiệp sĩ Hải không nói rõ sự việc Hiếu là đối tượng giết người cướp của mà chỉ là vụ trộm bình thường.

Sau một hồi nói chuyện, vợ đối tượng đồng ý đưa số điện thoại của chồng để nhóm hiệp sĩ nói chuyện. Lúc này anh Hải cùng các anh em hiệp sĩ dùng các biện pháp nghiệp vụ thì đối tượng đồng ý ra gặp mặt.

Đội hiệp sĩ Bình Dương bắt giữ thủ phạm vụ giết bà chủ quán nước ảnh 1

Đối tượng Hiếu được các hiệp sĩ truy bắt thành công và giao nộp cho cơ quan Công an. Ảnh: Infonet 

Hơn 3 tiếng đồng hồ từ 11h đến 14h cùng ngày, nhóm hiệp sĩ đấu tranh cùng đối tượng. Ban đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng cuối cùng đã thừa nhận chính mình là đối tượng dùng dao Thái Lan đâm vào vùng ngực và cổ bà chủ quán nước và tẩu thoát cùng với sợi dây chuyền của nạn nhân vào ngày 20/10.

Tại công an, Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Hiếu còn khai thực hiện thêm 1 số vụ cướp giật khác ở thị xã Thuận An và ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Nguyên nhân đi cướp giật được Hiếu khai là do thất nghiệp, thiếu tiền tiêu xài. Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Tổng hợp

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.