Đòi nợ kiểu bất lương: Vợ nạn nhân khai gì với cơ quan điều tra?

(Ngày Nay) - Đến ngày 1/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã nhiều lần làm việc, lấy lời khai của chị Nguyễn Ngọc Trang Đài để làm rõ cái chết của chồng chị là anh Lê Thành Tâm.
Mẫu giấy mà thanh niên tên Thành đưa cho chị Đài. Ảnh: Tiến Đạt
Mẫu giấy mà thanh niên tên Thành đưa cho chị Đài. Ảnh: Tiến Đạt

Làm việc với công an, chị Đài khai rằng gia đình không hề biết về khoản nợ mà chồng đã vay, cho đến lúc nhóm đòi nợ đến nhà vào chiều 19/6. Nhóm đòi nợ này có khoảng 10 người, khi xông vào nhà đã liên tục lớn tiếng, trấn áp tinh thần khiến chị và anh Tâm không dám phản ứng gì.

Các đối tượng sau đó khống chế, “áp giải” hai vợ chồng chị lên trụ sở công ty thu hồi nợ để viết giấy nợ. "Tụi nó đông, mình có hai vợ chồng, nó hò hét dữ quá sao mà không đi cho được. Tụi nó ép ra đó viết giấy nợ sẽ được giảm gần 70 triệu, còn lại 105 triệu thôi" - chị Đài thuật lại.

Sau nhiều lần làm việc với cơ quan điều tra, vợ nạn nhân Lê Thành Tâm đã cung cấp thêm nhiều tình tiết mới có giá trị về nhóm đòi nợ. Theo đó, khi bị “áp giải” lên trụ sở công ty đòi nợ, một người tại đây đã đe dọa: "Mày không tìm ra tiền để trả thì đi khỏi mặt đất này đi, đừng cho tao nhìn thấy mặt mày!".

Một trong số các thanh niên trong nhóm đòi nợ có tên là Thành, lớn tiếng: "Mày muốn coi tao cho mày coi, con nhỏ này cũng thiếu nợ rồi nó tự vẫn đó". Sau khi uy hiếp tinh thần con nợ, thanh niên tên Thành viết một mẩu giấy đưa cho chị Đài, với nội dung: "Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, 144 Cộng Hòa, F12, Q Tân Bình (Tòa nhà FE), 0902.566.xxx (Thành)" và yêu cầu vợ chồng chị ra đây trả tiền.

Đòi nợ kiểu bất lương: Vợ nạn nhân khai gì với cơ quan điều tra? ảnh 1

Chị Đài vẫn còn hoảng loạn sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh Linh Vũ

Chị Đài xin với nhóm đòi nợ thuê sẽ cầm cố 2 công đất ở quê khoảng 40 triệu để trả trước nhưng người tên Thành không đồng ý. Người tên Thành này buộc vợ chồng chị phải trả một lần 105 triệu đồng. Hạn chót là 4 giờ 30 chiều thứ Hai, ngày 22/6. 

Vợ nạn nhân khẳng định, đã khai tất cả mọi thông tin mà chị nhớ được với Công an quận Gò Vấp để vụ việc sớm được làm rõ.

Chị Đài cũng cho biết, đến nay công an quận đã 3 lần mời chị lên trụ sở để lấy lời khai và đưa chị đến tòa nhà trên đường Cộng Hòa để chỉ lại vị trí ngồi đêm 19/6. Ngoài ra, công an cũng tiến hành thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến khoản nợ của anh Tâm và FE CREDIT, phục vụ điều tra.

Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hưng Yên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hưng Yên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Tỉnh Hưng Yên đang hoàn tất các bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Các khâu tổ chức cho kỳ thi được triển khai thực hiện chu đáo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Rực rỡ chương trình 'Sao Mai' Quảng Ninh 2022
Rực rỡ chương trình 'Sao Mai' Quảng Ninh 2022
(Ngày Nay) - Tối 3/7, tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật (thành phố Hạ Long) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh năm 2022 do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Ba thí sinh đoạt giải nhất ở 3 dòng nhạc được lựa chọn dự thi Sao Mai khu vực phía Bắc năm 2022.