Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi tập huấn dài hạn chuẩn bị cho World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Vòng chung kết World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên kế hoạch tập huấn tại Nhật Bản vào tháng 3/2023, kế tiếp là tới Đức vào tháng 6 và điểm đến cuối cùng là New Zealand dự kiến trong tháng 7.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi tập huấn dài hạn chuẩn bị cho World Cup 2023

Trước đó, đoàn quân HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu Vòng loại Olympic 2024 vào cuối tháng 3 và tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 với mục tiêu giành chức vô địch.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu rất nặng với 2 đại diện là đương kim và á quân thế giới nhưng trước sự kiện mang tính lịch sử, tuyển nữ Việt Nam luôn đặt mục tiêu cố gắng, không chỉ học hỏi mà còn hi vọng có thể đem đến bất ngờ cho khán giả - Đó là những chia sẻ của HLV Mai Đức Chung trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Bài toán khó cho HLV Mai Đức Chung và Ban huấn luyện là làm sao để các cầu thủ nữ Việt Nam không bị lâm vào tình trạng quá tải bởi sau World Cup, đội bóng đá nữ còn dự ASIAD và chặng còn lại của vòng loại Olympic 2024.

Trong lịch sử ASIAD năm 2014, đội nữ Việt Nam từng thi đấu xuất sắc lọt vào Top tứ đại anh hào châu lục. Tiếp đến ASIAD 2018, đội nữ Việt Nam đứng thứ 5 - một kết quả đáng khen ngợi.

Tại cuộc làm việc tới đây, VFF và HLV Mai Đức Chung sẽ lên phương án chi tiết về việc nâng cao thể lực thông qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện. VFF sẽ tập trung tối đa cho đội nữ Việt Nam và số tiền đầu tư dự kiến sẽ nhiều nhất từ trước đến nay, có thể lên tới 10 tỉ đồng.

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm chuyên đề 'Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng'
(Ngày Nay) - Sáng 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Kim Jong Un, tiếp tục phủ nhận những đồn đoán về các giao dịch vũ khí giữa Triều Tiên và Nga, khẳng định đó là “nghịch lý ngớ ngẩn nhất”.
"Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú (43 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "sư Thích Minh Tuệ"
(Ngày Nay) - Ban Tôn giáo Chính phủ ngày 16/5 đã có gửi văn bản tới các Ban/Phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu về công tác quản lý nhà nước liên quan đến Phật giáo trên địa bàn.
Quân đội Mỹ xây bến tàu ở Dải Gaza
Quân đội Mỹ xây bến tàu ở Dải Gaza
(Ngày Nay) - Vào thứ Năm, quân đội Mỹ đã hoàn thành việc xây dựng một bến tàu cho khu vực Gaza để chuẩn bị các chuyến hàng viện trợ nhân đạo tới khu vực bị cô lập trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.