Đội tuyển nữ Việt Nam gặp thách thức lớn tại ASIAD 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ba đội tuyển bóng đá nữ Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Philippines đang cạnh tranh gay gắt vé vào vòng Tứ kết ASIAD 2023.
Đội tuyển nữ Việt Nam gặp thách thức lớn tại ASIAD 2023

Theo thể thức bóng đá nữ ASIAD 2023, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết. Giống như ở môn bóng đá nam, kết quả với đội đứng cuối bảng sẽ không được tính tới khi xét các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Điều này tạo ra thách thức không nhỏ với thầy trò HLV Mai Đức Chung. Đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng nhì bảng D với 6 điểm. Ở lượt trận cuối, đội nữ Việt Nam sẽ gặp đội nữ Nhật Bản. Trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng, đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 2 với 3 điểm.

Cũng ở BXH các đội nhì bảng, nữ Uzbekistan đứng đầu với 3 điểm, Thái Lan đứng thứ 3 cũng với 3 điểm nhưng kém về hiệu số. Trong khi đó, Philippines đứng thứ 4 với 0 điểm. Như vậy, 3 đại diện của Đông Nam Á đang cạnh tranh vé đi tiếp quyết liệt và loạt trận cuối vòng bảng sẽ quyết định đội nào lọt vào vòng sau.

Ở bảng A, đội tuyển nữ Uzbekistan sẽ gặp chủ nhà Trung Quốc ở trận cuối vòng bảng. Đây là trận đấu được dự đoán là khó khăn với nữ Uzbekistan bởi đội tuyển nữ Trung Quốc là ứng cử viên vô địch. Đội tuyển nữ Trung Quốc chưa có vé đi tiếp nên họ sẽ dồn sức ở trận này. Việc đội nữ Uzbekistan thua là điều có thể xảy ra, nhưng họ sẽ cố gắng hạn chế số bàn thua. Đội bóng này đang có lợi thế là hiệu số +6 trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng.

Ở bảng B, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ gặp đội nữ Đài Bắc Trung Hoa ở trận đấu vào ngày 27/9. Cơ hội để đội tuyển nữ Thái Lan giành chiến thắng và đoạt ngôi đầu bảng là rất lớn. Một kịch bản hòa cũng có thể xảy ra.

Tại bảng E, đội tuyển nữ Philippines đối đầu với nữ Myamar. Tại bảng này, đội tuyển nữ Hàn Quốc đã đoạt vé vào vòng trong. Đội nữ Philippines và nữ Myanmar sẽ cạnh tranh vị trí nhì bảng. Đội tuyển nữ Philippines được đánh giá cao hơn so với Myanmar, do đó sẽ không có gì bất ngờ nếu nhà đương kim vô địch AFF Cup chiến thắng.

So với 2 đội bóng của Đông Nam Á, Thái Lan và Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn nhiều hơn khi phải gặp Nhật Bản - đội bóng hạng 8 thế giới. Trong 3 lần gần nhất chạm trán đội bóng này, đội tuyển nữ Việt Nam đều thua và không ghi được bàn nào.

Nhìn chung, cuộc đua giành vé đi tiếp là rất khó lường khi mà nhiều bảng đấu vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên đội tuyển nữ Việt Nam cần hạn chế số bàn thua ở trận gặp Nhật Bản sắp tới để gặp thuận lợi khi xét hiệu số với các đội nhì bảng khác.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang có hiệu số là +2, thấp hơn so với Uzbekistan nhưng cao hơn so với Thái Lan (+1) và đặc biệt là Philippines (-4). Một kịch bản có thể xảy ra, đó là đội tuyển nữ Việt Nam đua hiệu số với Philippines để giành vé vào vòng trong. Để đi tiếp, đội tuyển Việt Nam sẽ cần hạn chế bàn thua trước đội tuyển Nhật Bản và hy vọng Myanmar làm nên chuyện trước Philippines, nhà đương kim vô địch AFF Cup.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.