Đội tuyển nữ Việt Nam gặp thách thức lớn tại ASIAD 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ba đội tuyển bóng đá nữ Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Philippines đang cạnh tranh gay gắt vé vào vòng Tứ kết ASIAD 2023.
Đội tuyển nữ Việt Nam gặp thách thức lớn tại ASIAD 2023

Theo thể thức bóng đá nữ ASIAD 2023, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết. Giống như ở môn bóng đá nam, kết quả với đội đứng cuối bảng sẽ không được tính tới khi xét các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Điều này tạo ra thách thức không nhỏ với thầy trò HLV Mai Đức Chung. Đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng nhì bảng D với 6 điểm. Ở lượt trận cuối, đội nữ Việt Nam sẽ gặp đội nữ Nhật Bản. Trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng, đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 2 với 3 điểm.

Cũng ở BXH các đội nhì bảng, nữ Uzbekistan đứng đầu với 3 điểm, Thái Lan đứng thứ 3 cũng với 3 điểm nhưng kém về hiệu số. Trong khi đó, Philippines đứng thứ 4 với 0 điểm. Như vậy, 3 đại diện của Đông Nam Á đang cạnh tranh vé đi tiếp quyết liệt và loạt trận cuối vòng bảng sẽ quyết định đội nào lọt vào vòng sau.

Ở bảng A, đội tuyển nữ Uzbekistan sẽ gặp chủ nhà Trung Quốc ở trận cuối vòng bảng. Đây là trận đấu được dự đoán là khó khăn với nữ Uzbekistan bởi đội tuyển nữ Trung Quốc là ứng cử viên vô địch. Đội tuyển nữ Trung Quốc chưa có vé đi tiếp nên họ sẽ dồn sức ở trận này. Việc đội nữ Uzbekistan thua là điều có thể xảy ra, nhưng họ sẽ cố gắng hạn chế số bàn thua. Đội bóng này đang có lợi thế là hiệu số +6 trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng.

Ở bảng B, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ gặp đội nữ Đài Bắc Trung Hoa ở trận đấu vào ngày 27/9. Cơ hội để đội tuyển nữ Thái Lan giành chiến thắng và đoạt ngôi đầu bảng là rất lớn. Một kịch bản hòa cũng có thể xảy ra.

Tại bảng E, đội tuyển nữ Philippines đối đầu với nữ Myamar. Tại bảng này, đội tuyển nữ Hàn Quốc đã đoạt vé vào vòng trong. Đội nữ Philippines và nữ Myanmar sẽ cạnh tranh vị trí nhì bảng. Đội tuyển nữ Philippines được đánh giá cao hơn so với Myanmar, do đó sẽ không có gì bất ngờ nếu nhà đương kim vô địch AFF Cup chiến thắng.

So với 2 đội bóng của Đông Nam Á, Thái Lan và Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn nhiều hơn khi phải gặp Nhật Bản - đội bóng hạng 8 thế giới. Trong 3 lần gần nhất chạm trán đội bóng này, đội tuyển nữ Việt Nam đều thua và không ghi được bàn nào.

Nhìn chung, cuộc đua giành vé đi tiếp là rất khó lường khi mà nhiều bảng đấu vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên đội tuyển nữ Việt Nam cần hạn chế số bàn thua ở trận gặp Nhật Bản sắp tới để gặp thuận lợi khi xét hiệu số với các đội nhì bảng khác.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang có hiệu số là +2, thấp hơn so với Uzbekistan nhưng cao hơn so với Thái Lan (+1) và đặc biệt là Philippines (-4). Một kịch bản có thể xảy ra, đó là đội tuyển nữ Việt Nam đua hiệu số với Philippines để giành vé vào vòng trong. Để đi tiếp, đội tuyển Việt Nam sẽ cần hạn chế bàn thua trước đội tuyển Nhật Bản và hy vọng Myanmar làm nên chuyện trước Philippines, nhà đương kim vô địch AFF Cup.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.