Đội tuyển Việt Nam thử nghiệm đội hình hướng tới vòng loại World Cup 2026

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/9, tại Nam Định, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức họp báo trước trận giao hữu bóng đá quốc tế giữa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam gặp Đội tuyển Quốc gia Palestine trong khuôn khổ FIFA Days.
Đội tuyển Việt Nam thử nghiệm đội hình hướng tới vòng loại World Cup 2026

Huấn luyện viên Makram Dabboub của Đội tuyển Palestine đánh giá, những năm gần đây, Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc. Đội bóng được xây dựng, tổ chức bài bản, có sự kết hợp của các cầu thủ nhiều kinh nghiệm và sức trẻ. Đây thực sự là một đội tuyển rất khó đánh bại ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về nhân sự trong trận đấu với Việt Nam, ông Makram Dabboub cho biết, hiện tại trong đội hình của Đội tuyển Palestine có khá nhiều cầu thủ trụ cột đang bị chấn thương không thể ra sân, trong đó có ngôi sao Oday Dabbagh đang thi đấu tại Bỉ. Vì vậy, trận đấu sắp tới sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ làm quen với lối chơi của toàn đội và thử nghiệm các đội hình khác nhau hướng tới mục tiêu dài hạn.

Theo Huấn luyện viên Makram Dabboub, Đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà cùng dàn cầu thủ chất lượng, Palestine nếu để thua cũng không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên, Đội tuyển Palestine cũng đã nghiên cứu khá kỹ lối chơi của các cầu thủ Việt Nam để có những phương án tốt nhất cho trận đấu và sẵn sàng làm nên bất ngờ.

Về phía Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier cho biết, sau thời gian tập luyện, thi đấu, hiện tại các cầu thủ đã đang dần nắm bắt triết lý của Ban huấn luyện. Trận đấu tới sẽ ưu tiên tối đa việc thử nghiệm đội hình và chiến thuật mới, cố gắng trong tháng 11 sẽ hoàn thiện bộ khung để chuẩn bị cho các trận đấu chính thức, đặc biệt là hướng tới vòng loại World Cup 2026.

Các cầu thủ Việt Nam vẫn còn thiếu sót về chất lượng đường chuyền, khống chế, nhận bóng... Vì vậy trong trận đấu sắp tới, Ban huấn luyện sẽ chọn lọc các cầu thủ có tố chất kĩ thuật hoàn thiện để bù đắp thiếu sót. Chỉ cần cố gắng tích cực tập luyện, trau dồi kỹ năng, cơ hội lên Đội tuyển Quốc gia sẽ rộng mở với tất cả các cầu thủ.

Huấn luyện viên Philippe Troussier vừa cùng đội tuyển Việt Nam trải qua 2 trận đấu chính thức và giành chiến thắng trong tháng 6 qua với các Syria và Hong Kong (Trung Quốc).

Trên bảng xếp hạng FIFA, Đội tuyển Palestine hiện đứng hạng 96 thế giới, kém Việt Nam đúng 1 bậc. Đây thực sự là đối thủ chất lượng với trình độ có thể xem là ngang ngửa với tuyển Việt Nam, trận đấu hứa hẹn sẽ giúp Huấn luyện viên Troussier lựa chọn nhân sự ưng ý nhất và định hình lối chơi hướng đến vòng loại World Cup 2026.

Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Palestine sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/9, trên sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.