Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022

Kíp xe số 1 gồm: Trưởng xe - Đại úy Vương Văn Xếp; Pháo thủ - Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phan Anh Tuấn; Lái xe - Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Chu Văn Tùng. Kíp xe số 1 thi đấu với xe tăng màu xanh dương, xuất phát thi đấu ở làn số 4 sau các đội Kazakhstan, Uzbekistan và Venezuela.

Ban Tổ chức quy định ở vòng loại, các đội sẽ lần lượt thi theo từng kíp xe, sau đó cộng điểm tổng thời gian thi đấu chính thức của tất cả các kíp để tính điểm thành tích chung nhằm chọn ra 8 đội có thành tích tốt nhất vào vòng bán kết.

Ở vòng loại, mỗi kíp xe sẽ chạy 3 vòng, vượt nhiều loại vật cản phức tạp khác nhau được bố trí trên đường di chuyển, gồm: hàng cọc, bãi mìn, vật cản nước, hào chống tăng, vách đứng... Tùy theo những lỗi vi phạm, các kíp xe có thể bị phạt chạy thêm 500 m cho mỗi lần phạm lỗi, hoặc buộc dừng xe kỹ thuật.

Năm nay, có nhiều điểm mới được thay đổi và bổ sung vào bài thi của các kíp xe. Vị trí chướng ngại vật đường mấp mô được thay bằng vị trí lắp đặt súng máy. Sau khi kết thúc vòng chạy thứ nhất và hoàn thành bắn 3 bia mục tiêu với cơ số đạn cho phép (Bia số 12), các kíp xe sẽ dừng lại lắp súng máy 12,7 mm vào vị trí giá súng trên tháp pháo và di chuyển đến vị trí bắn để bắn hạ mục tiêu Bia số 25 với cơ số đạn tiêu chuẩn 15 viên. Hoàn thành vòng thi này, các kíp xe sẽ nhận súng máy đồng trục lắp vào xe để tấn công mục tiêu Bia số 9 mô tả đối tượng sử dụng vũ khí chống tăng. Mỗi kíp xe có 15 viên đạn để hoàn thành bài bắn này.

Theo kết quả ban đầu, Kíp xe số 1 của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam kết thúc phần thi với thời gian tạm tính là 34 phút 53 giây, bắn hạ 4/5 bia mục tiêu.

Trong cùng lượt đấu này, kíp xe của đội tuyển Uzbekistan hoàn thành bài thi với kết quả ban đầu là 25 phút 18 giây, bắn hạ được 5/5 bia mục tiêu. Đội tuyển Kazakhstan hoàn thành bài thi với tổng thời gian 25 phút 57 giây, bắn hạ 5/5 bia mục tiêu. Kíp xe của đội tuyển Venezuela chỉ bắn hạ được 1/5 mục tiêu, hoàn thành bài thi với thời gian 47 phút 05 giây.

Đây là kết quả tạm tính theo bảng điện tử. Cuối giờ chiều cùng ngày, tổ trọng tài sẽ họp để tính các lỗi phạt của các đội và quyết định kết quả chính thức của mỗi kíp xe. Tổng thời gian thi đấu sau khi tính điểm các lỗi phạt được sử dụng để xếp hạng các kíp xe.

Tham gia thi đấu trong cuộc thi Xe tăng hành tiến tại Army Games 2022 ở Nga có 61 kíp xe của 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu. Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ. Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

Các đội tuyển thuộc Bảng 1 sẽ thi đấu vòng loại, vòng bán kết (8 đội) và vòng chung kết (4 đội). Các đội Bảng 2 chỉ thi đấu vòng loại cộng điểm để xếp hạng.

Các kíp xe tăng số 2 và 3 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ lần lượt thi đấu vào các ngày 16 và 20/8 cũng tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.