Đồng chí Trương Thị Mai hội đàm với Phó Chủ tịch Đảng Cách mạng cầm quyền Tanzania

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 15/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã chủ trì hội đàm giữa Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn đại biểu Đảng Cách mạng (CCM) cầm quyền tại Tanzania do ngài Abdulrahman Omar Kinana (Áp-đun-ra-ma Ô-ma Ki-na-na), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng Cách mạng dẫn đầu
Các đồng chí đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cách mạng Tazania dự hội đàm.
Các đồng chí đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cách mạng Tazania dự hội đàm.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Chủ tịch Đảng Cách mạng, Tổng thống Tanzania; cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Đảng Cách mạng và Nhà nước Tanzania đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi tình hình Tanzania; vui mừng chứng kiến những thành tựu mà Tanzania đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cách mạng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, có nhiều đóng góp cho việc xây dựng một khu vực Đông Phi hòa bình, ổn định và phát triển.

Thường trực Ban Bí thư khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị với các nước châu Phi anh em, trong đó có Tanzania; cho rằng hai bên có nhiều điểm tương đồng, có thể bổ trợ cho nhau nhằm tối ưu hóa lợi ích và nâng cao vị thế của mỗi nước trên trường quốc tế.

Ngài Abdulrahman Omar Kinana bày tỏ vui mừng lần đầu sang thăm đất nước Việt Nam anh hùng; ngưỡng mộ và chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đạt được qua hơn 35 năm Đổi mới trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; tin tưởng nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ giành thêm nhiều thắng lợi trong thời gian tới.

Đảng Cách mạng và Nhà nước Tanzania khâm phục và mong muốn học hỏi kinh nghiệm xây dựng Đảng, đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, phát triển nông nghiệp, nông thôn của Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của Công ty Halotel, liên doanh viễn thông mà Tập đoàn Viettel đầu tư ở Tanzania, vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của nước bạn.

Trong bầu không khí hữu nghị, hai bên cũng đã trao đổi tình hình thế giới, khu vực, tình hình mỗi đảng, mỗi nước; nhất trí thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai đảng, tạo nền tảng chính trị vững chắc để thúc đẩy quan hệ song phương.Lãnh đạo hai đảng thống nhất đẩy mạnh trao đổi lý luận và thực tiễn lãnh đạo đất nước; tăng cường hợp tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, đầu tư; khuyến khích hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân, nhất là giao lưu thế hệ trẻ, phụ nữ; phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế, các cơ chế đa phương, vì lợi ích của mỗi Đảng, mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
(Ngày Nay) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Thái Lan cảnh báo người dân về vi khuẩn hiếm gặp ở Nhật Bản
Thái Lan cảnh báo người dân về vi khuẩn hiếm gặp ở Nhật Bản
Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan đã cảnh báo công dân nước này đến thăm Nhật Bản nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình trước đợt bùng phát hội chứng sốc nhiễm độc do liên cầu khuẩn (streptococcal toxic shock syndrome - STSS) đang diễn ra ở đất nước Mặt Trời mọc.
Nắng nóng cực độ tại Chicago - Cháy rừng tiếp tục lan rộng tại bang California
Nắng nóng cực độ tại Chicago - Cháy rừng tiếp tục lan rộng tại bang California
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.
Bắt tạm giam Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Bắt tạm giam Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I để điều tra về hành vi nhận hối lộ theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
EURO 2024: Tiền đạo tuyển Hungary nói về lời chế giễu ngoại hình
EURO 2024: Tiền đạo tuyển Hungary nói về lời chế giễu ngoại hình
(Ngày Nay) - Các cầu thủ bóng đá ngày nay có cơ thể săn chắc và mảnh dẻ để theo kịp yêu cầu của trận đấu có nhịp độ nhanh, vì vậy tiền đạo người Hungary Martin Adam không ngạc nhiên khi thấy các ảnh chế trên mạng xã hội về thân hình to lớn bất thường của mình.
Nắng nóng đe dọa "vựa lúa của Trung Quốc"
Nắng nóng đe dọa "vựa lúa của Trung Quốc"
(Ngày Nay) - Tỉnh Hà Nam được mệnh danh là “vựa lúa của Trung Quốc” do có những vùng trồng ngũ cốc rộng lớn. Nhưng một đợt hạn hán bất ngờ đang khiến vụ thu hoạch năm nay bị đe dọa.