Động đất ở biển Aegean của Địa Trung Hải khiến 14 người thiệt mạng

Ngày 30/10, một trận động đất lớn đã xảy ra ở vùng Biển Aegean nằm giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
Hình ảnh tìm kiếm nạn nhân sau vụ động đất tại thành phố duyên hải Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/10. Ảnh: Reuters
Hình ảnh tìm kiếm nạn nhân sau vụ động đất tại thành phố duyên hải Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/10. Ảnh: Reuters

Trận động đất mạnh 7 độ Richter tại vùng biển Aegean thuộc Địa Trung Hải đã làm thủy triều dâng cao, tràn vào các đảo, vùng ven biển của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Trận động đất cũng đã khiến nhiều tòa nhà đổ sập.

Người dân tại thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ đã tháo chạy trong hỗn loạn khi vụ động đất xảy ra. Cơ quan Kiểm soát Thảm họa và các vấn đề khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 12 người dân của nước này đã thiệt mạng và 419 người khác đã bị thương do tác động trực tiếp của vụ động đất nói trên.

Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia Hy Lạp (ERT) cho biết, trên hòn đảo Samos của nước này, thi thể của hai thiếu niên, một nam và một nữ, đã được tìm thấy trong đống đổ nát của một bức tường bị sập do vụ động đất.

Theo Cơ quan Kiểm soát thảm họa và các vấn đề khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ, công tác tìm kiếm và cứu nạn đang tiếp tục được triển khai ở 17 tòa nhà bị sập. Trong khi đó, người đứng đầu của thành phố Izmir cho biết, 70 người đã được giải cứu an toàn từ đống đổ nát của các toà nhà.

Theo VOV
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.