Động đất ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào

Vào lúc 15 giờ 2 phút, ngày 25/12, một trận động đất có cường độ 3,2 độ richter đã xảy ra ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào.
 

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát động đất thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) xác nhận.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, theo dữ liệu thông tin từ Viện Vật lý địa cầu cung cấp, trận động đất này có cường độ 3,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Tâm chấn động đất nằm ở tọa độ 21.508 độ Vĩ Bắc, 102.982 độ Kinh Đông, nằm trên biên giới Việt Nam - Lào, khu vực xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; thời gian dư chấn kéo dài khoảng 3 giây.

Tại khu vực thành phố Điện Biên Phủ và lòng chảo Mường Thanh, người dân cũng cảm nhận được sự rung lắc nhẹ. 

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, do tâm chấn trận động đất nằm ở khu vực biên giới với địa hình chủ yếu là đồi núi, cường độ nhỏ và thời gian dư chấn không dài nên không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản. 

Đây là trận động đất thứ 7 xảy ra từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trước đó, tại địa bàn các huyện Điện Biên Đông, Mường Chà và thị xã Mường Lay đã xảy ra các trận động đất với cường độ từ 2,9 đến 3,9 độ richter./. 

Theo TTXVN

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.