Động đất tại Trung Quốc gây rung lắc nhà cao tầng ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 21/5, tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) xảy ra trận động đất độ lớn 5.8, bán kính ảnh hưởng tính từ tâm chấn lên đến hàng trăm km. Người dân tại các nhà cao tầng ở Hà Nội có thể cảm nhận rung lắc.
Động đất tại Trung Quốc gây rung lắc nhà cao tầng ở Hà Nội

Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) Nguyễn Xuân Anh cho biết vào 20 giờ 48 phút 41 giây ngày 21/5 (giờ Trung Quốc), trận động đất xảy ra tại tọa độ: 25.67N - 99.79E (thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) có độ lớn 5.8, độ sâu tâm chấn khoảng 28 km, cấp độ rủi ro thiên tai tại khu vực tâm chấn là cấp 1.

Trận động đất này đã khiến nhiều người dân tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận sự rung lắc khoảng 5 giây, các dư chấn lặp lại ngắt quãng khoảng 2-3 phút rồi kết thúc.

Viện trưởng Nguyễn Xuân Anh cho biết, trận động đất có độ lớn 5.8 có bán kính ảnh hưởng lên đến hàng trăm km nên người dân Hà Nội có thể cảm nhận được dư chấn, tuy nhiên mức độ rủi ro đối với Hà Nội không cao.

Viện Vật lý địa cầu tiếp tục theo dõi dư chấn và những ảnh hưởng của trận động đất để có thông tin cảnh báo sớm nhất.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.