Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết từ lâu nằm trong bản đồ du lịch của các travel blogger nói riêng và tín đồ xê dịch nói chung bởi nét đẹp nguyên sơ. Nhưng không dừng ở yếu tố thiên nhiên, hệ tiện ích nghỉ dưỡng, giải trí của cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết đang được nâng cấp với sự xuất hiện của chuỗi đô thị du lịch NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet.
Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết

Một Hồ Tràm với điểm dừng chân rất mới

Từng có suy nghĩ như bao người, khi nhắc đến Vũng Tàu, Tô Đi Đâu (Tô Thái Hùng) không ít lần tiếc nuối vì “chẳng có gì chơi ngoài tắm biển”. Thế nhưng, suy nghĩ này dần thay đổi khi anh biết đến NovaWorld Ho Tram - tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí trải dài trên cung đường ven biển từ Lộc An đến Bình Châu, Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Hồ Tràm đặc biệt vì vùng đất này giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, không xô bồ nhưng vẫn mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp, nhờ sự xuất hiện của NovaWorld Ho Tram. Dù cách TP.HCM hơn 2 tiếng di chuyển, không khí tại đây khác xa - yên bình và nhẹ nhàng, đúng chuẩn nghỉ dưỡng”, anh nhận xét.

Hoạt động trải nghiệm đầu tiên của Tô Đi Đâu tại NovaWorld Ho Tram là chèo thuyền kayak thư giãn trên kênh lagoon. Dòng kênh xanh mướt len lỏi giữa 2 dãy biệt thự lagoon được lấy cảm hứng kiến trúc từ Giethoorn - ngôi làng cổ của Hà Lan - đưa du khách đắm chìm vào không gian miền nhiệt đới châu Âu độc đáo.

Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết ảnh 1

Trải nghiệm đầu tiên của Tô Đi Đâu tại NovaWorld Ho Tram là chèo thuyền kayak thư giãn trên kênh lagoon.

Tự nhận bản thân là “sâu ngủ”, nhưng chuyến đi gần nhất đến NovaWorld Ho Tram khiến Lý Thành Cơ không muốn bỏ lỡ từng khoảnh khắc. “Giữa hàng trăm công việc bộn bề, những giây phút ‘xuyên rừng đến biển’ tại NovaWorld Ho Tram thật quý giá”, Lý Thành Cơ hào hứng.

Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết ảnh 2

Tô Đi Đâu (Tô Thái Hùng) không quên ghé thăm nhà hàng Shark .

Xuôi theo con đường ven biển, anh chàng gợi ý du khách nên ghé thăm Wonderland - phân kỳ được lấy cảm hứng từ câu chuyện “Alice in Wonderland” mang sắc màu cổ tích. Chàng travel blogger cũng mê đắm vẻ đẹp của Morito - phân kỳ được ví von là Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Hồ Tràm, với kiến trúc mang đậm phong cách đất nước mặt trời mọc từ vườn trà đạo, hồ cá Koi, chòi nghỉ thiền định, cổng mặt trời đến vườn thiền, vườn Nhật nội khu.

Với Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ, diện mạo của vùng biển Hồ Tràm dường như đang “thay da đổi thịt” nhờ sự xuất hiện của những công trình đầu tư bài bản và đẳng cấp.

Sống trọn cảm xúc tại Phan Thiết

Vừa kết thúc hai ngày vui chơi ở Hồ Tràm, Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ thẳng tiến Phan Thiết bởi đây là tọa độ du lịch thứ hai nằm trên cung đường nghỉ dưỡng mới nổi Hồ Tràm - Phan Thiết. Thành quả của hai travel blogger là lịch trình bổ sung năng lượng tại tổ hợp thành phố biển hàng đầu Bình Thuận - NovaWorld Phan Thiet.

Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết ảnh 3

Tô Đi Đâu trải nghiệm Circus Land - công viên trò chơi mô phỏng khu hội chợ xứ cờ hoa.

Trong chặng nghỉ dưỡng thứ hai, Tô Đi Đâu đặc biệt ấn tượng với công viên giải trí ven biển kiểu Mỹ. Anh chàng trải nghiệm Circus Land - công viên trò chơi mô phỏng khu hội chợ xứ cờ hoa.

Trải dọc theo bãi biển xanh trong tại NovaWorld Phan Thiet, công viên bãi biển Bikini Beach nổi bật với nhiều iconic khổng lồ là nơi lý tưởng để chụp ảnh và ngắm hoàng hôn lẫn bình minh trên biển.

Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết ảnh 4

Lý Thành Cơ đầy hào hứng tại bãi biển ở Novaworld Phan Thiet.

Còn Lý Thành Cơ chọn nghỉ dưỡng tại căn villa Florida tựa núi - hướng biển. Mở cửa và phóng tầm mắt đến đại dương là cách anh tái tạo năng lượng, thanh lọc cảm xúc và đưa tâm trí tránh xa ồn ào nơi phố thị.

Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết ảnh 5

Là một tín đồ ẩm thực, Lý Thành Cơ không quên gợi ý điểm đến trải nghiệm vị giác dành cho du khách tại dãy shophouse Festival Street. Trong chuyến hành trình, anh không giấu được sự bất ngờ khi gặp “quán ruột” Dynasty House ngay thành phố biển, bởi trước đó chỉ thưởng thức ở TP.HCM. Ăn lẩu xong, anh chàng tiếp tục tạt qua Xing Fu Tang để tiếp thêm năng lượng cho những “trạm vui chơi” tiếp theo.

Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết ảnh 6

Du khách được trải nghiệm vị giác tại dãy shophouse Festival Street.

Sau hành trình trải nghiệm Hồ Tràm – Phan Thiết, hai travel blogger cho nhận định chắc nịch rằng NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram có đủ điều kiện để sớm trở thành tọa độ mới trên bản đồ du lịch Việt Nam thời gian tới.

Đồng hành cùng Tô Đi Đâu và Lý Thành Cơ khám phá cung đường Hồ Tràm - Phan Thiết ảnh 7

“Tôi nghĩ hai điểm đến tại Hồ Tràm và Phan Thiết có thể thiết kế thành tour nghỉ dưỡng, vui chơi. Bởi hai tổ hợp này nằm trên cùng trục đường nên dễ di chuyển, thời gian tối ưu. Hơn thế, bạn có thể dùng phương tiện công cộng hoặc cá nhân đều được. Chuyến đi sẽ trọn vẹn hơn khi bạn dành thời gian dài hơn khoảng 4 ngày 3 đêm để trải nghiệm tất cả điểm đến”, Tô Đi Đâu cho biết.

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.