Đồng Nai bàn giao 88% mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo yêu cầu của Chính phủ, đến cuối tháng 5/2022, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải hoàn thành bàn giao toàn bộ diện tích đất phục vụ sân bay Long Thành giai đoạn 1 cho chủ đầu tư.
Việc san nền tại sân bay Long Thành được thực hiện trên diện tích hàng trăm ha. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)
Việc san nền tại sân bay Long Thành được thực hiện trên diện tích hàng trăm ha. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ngày 7/5, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Long Thành tiếp tục bàn giao thêm 70ha đất phục vụ Dự án sân bay Long Thành.

Như vậy đến nay, ngành chức năng đã bàn giao khoảng 88% (gần 2.250 ha trên tổng số hơn 2.530 ha) mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Phần còn lại, Đồng Nai sẽ bàn giao trong tháng 5 này.

Theo ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, diện tích mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1 chưa bàn giao là không lớn. Tuy nhiên, đây là những phần đất có nguồn gốc phức tạp, người dân mua bán, cho tặng bằng giấy viết tay, quá trình xác minh, áp giá đền bù, hỗ trợ, tái định cư gặp rất nhiều khó khăn.

Để có đất bàn giao cho chủ đầu tư, huyện Long Thành đã huy động lực lượng làm việc cả ngày nghỉ lễ, làm việc vào ban đêm, đồng thời tổ chức các buổi gặp gỡ, vận động người dân di dời, bàn giao đất phục vụ dự án.

Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, chủ đầu tư sân bay Long Thành cho biết diện tích đất huyện Long Thành bàn giao trong tháng 5 này dù không lớn nhưng có ý nghĩa rất quan trọng.

Bởi đây là những phần đất nằm xen kẹt giữa những khu vực đã được giải phóng mặt bằng. Trước đây, do phần diện tích này chưa được giải phóng mặt bằng nên chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn, công tác thi công trên công trường không liền mạch.

Theo yêu cầu của Chính phủ, đến cuối tháng 5/2022, huyện Long Thành phải hoàn thành bàn giao toàn bộ diện tích đất phục vụ sân bay Long Thành giai đoạn 1 cho chủ đầu tư.

Để đạt mục tiêu này, bên cạnh tập trung nguồn lực giải quyết hồ sơ, thực hiện đền bù, hỗ trợ, huyện Long Thành còn thực hiện chính sách chi trả tiền tạm cư trong thời gian người dân chờ xây nhà tại nơi ở mới; đồng thời đơn giản thủ tục, cho phép người dân xây nhà ngay sau khi bốc thăm vị trí đất tái định cư./.

Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.