Đồng Nai: Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trong nhà nghỉ vì mâu thuẫn tiền bạc

(Ngày Nay) - Chiều 28/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Thống Nhất bắt giữ Nguyễn Văn Hậu, 56 tuổi, thường trú huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi giết người khi đối tượng này đang lẩn trốn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi gây án. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Hậu khai nhận nguyên nhân ra tay giết người là do nạn nhân nợ hắn 600 triệu không trả.
Công an di lý nghi phạm về hiện trường xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Xuân Thời
Công an di lý nghi phạm về hiện trường xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Xuân Thời

Trước đó, chiều ngày 27/8, đối tượng Nguyễn Văn Hậu đã đến nhà nghỉ tại thị trấn Dầu Giây để thuê phòng. Sau đó, nạn nhân tên T. (ngụ Nam Hà, Lâm Đồng) cũng đến ở cùng phòng. Đến cuối giờ chiều, người đàn ông đi ra nói mua đồ ăn nhưng không thấy quay lại. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, nhân viên nhà nghỉ kiểm tra và phát hiện bà T. đã tử vong trên vũng máu. Nạn nhân bị đâm 2 nhát dao ở ngực và sau lưng. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Đồng Nai đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Thống Nhất khoanh vùng, xác định được danh tính hung thủ giết bà T. Sau hơn 20 giờ gây án, khoảng 15 giờ chiều 28/8 Công an Đồng Nai đã bắt giữ Nguyễn Văn Hậu khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Đồng Nai: Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trong nhà nghỉ vì mâu thuẫn tiền bạc ảnh 1

Nghi phạm Nguyễn Văn Hậu bị bắt giữ

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Hậu khai nhận đã ra tay dùng dao sát hại bà T. sau khi cả hai cùng vào nhà nghỉ, nguyên nhân ra tay giết người là do nạn nhân nợ Hậu 600 triệu không trả. 

Đến 20 giờ cùng ngày, đối tượng đã bị di lý về nhà nghỉ để dựng lại hiện trường. 

Quá trình phá án nhanh chóng sau 20 giờ của công an huyện Thống Nhất và công an tỉnh Đồng Nai nhận được nhiều khen ngợi của người dân địa phương.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.