Đồng Nai: Bắt vợ chồng Giám đốc công ty Vân Trúc trong chuyên án buôn lậu xăng giả

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 9-3, Công an Đồng Nai cho biết, quá trình mở rộng điều tra Chuyên án 920G buôn lậu xăng giả đã bắt khẩn cấp đối tượng Lê Thanh Tú (SN 1966) cùng vợ là Trần Thị Thanh Vân (SN 1968, cùng trú tại 161A, KP.1, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức).
Công an đọc lênh bắt khẩn cấp vợ chồng Giám đốc công ty Vân Trúc. Ảnh: Công an Đồng Nai cung cấp
Công an đọc lênh bắt khẩn cấp vợ chồng Giám đốc công ty Vân Trúc. Ảnh: Công an Đồng Nai cung cấp

Tú và Vân là Giám đốc và Quản lý điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc, đã mua xăng nhập lậu, xăng giả của Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ - các đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu, sau đó mang ra thị trường tiêu thụ. Hai vợ chồng Tú đã được di lý Công an Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra.

Sáng cùng ngày, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban chỉ đạo Chuyên án 920G đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 12 tổ công tác, với gần 400 cán bộ chiến sỹ đồng loạt khám xét 10 địa điểm là kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Công tác khám xét kết thúc vào chiều cùng ngày sau khi 2 đối tượng bị bắt.

Đồng Nai: Bắt vợ chồng Giám đốc công ty Vân Trúc trong chuyên án buôn lậu xăng giả ảnh 1

Công an khám xét các cây xăng thuộc công ty này Vân Trúc. Ảnh: Công an Đồng Nai cung cấp

Theo Công an Đồng Nai, quá trình điều tra đã phát hiện Công ty Vân Trúc xây dựng 1 bến thủy nội địa để tiếp nhận tàu thủy chở xăng với tải trọng 1.000 tấn, sử dụng 4 tàu có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn để vận chuyển xăng nhập lậu, xăng giả; 1 kho với 7 bồn chứa, tổng dung tích khoảng 4.500.000 lít.

Một cán bộ điều tra trong chuyên án cho biết: “Công ty Vân Trúc không chỉ tiêu thụ xăng lậu, xăng giả trong các cây xăng của mình mà còn cung cấp cho các cây xăng ở các tỉnh phía Nam. Trung bình mỗi ngày, hai vợ chồng này đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 500.000 lít xăng nhập lậu, xăng giả”.

Đồng Nai: Bắt vợ chồng Giám đốc công ty Vân Trúc trong chuyên án buôn lậu xăng giả ảnh 2

Các bồn xăng trong bến thuỷ nội địa của công ty Vân Trúc bị khám xét. Ảnh: Công an Đồng Nai cung cấp

Đồng Nai: Bắt vợ chồng Giám đốc công ty Vân Trúc trong chuyên án buôn lậu xăng giả ảnh 3

Công an tiến hành niêm phong các bồn xăng này. Ảnh: Công an Đồng Nai cung cấp

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, sau khi mua xăng nhập lậu, xăng giả sẽ pha chế, mang đi tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty Vân Trúc và phân phối cho các cây xăng khác ở: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TP.HCM.

Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.