Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.

Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao về công tác phòng, chống bệnh dịch mà TP.Long Khánh đạt được. Bí thư đã tiếp xúc thân mật với các người dân đồng bào dân tộc thiểu số để nắm rõ tâm tư và nguyện vọng của bà con.

Bí thư nhấn mạnh: “Người dân hãy yên tâm phòng, chống bệnh dịch. Khi không nhận được hỗ trợ, khó khăn hay thiếu đói thì hãy lên tiếng với chính quyền địa phương. Tỉnh uỷ yêu cầu cấp uỷ và Chính quyền địa phương phải thực hiện tốt an sinh xã hội, chăm lo cho người dân nhất là lao động thuê trọ, đồng bào thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn.”.

Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Bí thư yêu cầu các cấp đảm bảo an sinh cho người dân

Sau đó, Bí thư và Giám đốc Công an tỉnh đến thăm nơi đoàn Y - Bác sĩ Bộ Công an kết hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh đang tổ chức tiêm vắc xin cho người dân tại trường Tiểu học Hoà Bình. Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao cách tổ chức tiêm chủng, cần phát huỵ.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã cùng UBND TP.Long Khánh viếng thăm Toà Giáo Mục Xuân Lộc. Tại đây, Bí thư đã có lời cảm ơn và đánh giá cao tinh thần, vật chất mà giáo hội Công giáo đã chung tay góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Đáp lời Bí thư, Giám mục Chánh toà Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân khẳng định sẽ tiếp tục cùng với chính quyền nỗ lực hết mình trong công tác phòng, chống dịch song song với trợ giúp an sinh xã hội.

Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

TP.Long Khánh kiểm soát tốt dịch bệnh

TP.Long Khánh đã giữ vững là TP phủ trọn vẹn màu xanh khi xuất hiện ca bệnh từ rất sớm từ tháng 5. Đến tháng 7, chợ TP.Long Khánh đã xuất hiện thêm hàng chục ca dương tính… Đỉnh điểm TP đã có trên 300 ca dương tính nhưng đã từng bước khoanh vùng khống chế được sự lây nhiễm của dịch bệnh.

TP.Long Khánh đông đúc dân cư, có nhiều khu công nghiệp, địa bàn giao thông phức tạp nhưng nhanh chống kiểm soát dịch bệnh là thành quả của sự đồng lòng của toàn dân, Thành uỷ và UBND TP.

Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.