Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.

Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao về công tác phòng, chống bệnh dịch mà TP.Long Khánh đạt được. Bí thư đã tiếp xúc thân mật với các người dân đồng bào dân tộc thiểu số để nắm rõ tâm tư và nguyện vọng của bà con.

Bí thư nhấn mạnh: “Người dân hãy yên tâm phòng, chống bệnh dịch. Khi không nhận được hỗ trợ, khó khăn hay thiếu đói thì hãy lên tiếng với chính quyền địa phương. Tỉnh uỷ yêu cầu cấp uỷ và Chính quyền địa phương phải thực hiện tốt an sinh xã hội, chăm lo cho người dân nhất là lao động thuê trọ, đồng bào thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn.”.

Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Bí thư yêu cầu các cấp đảm bảo an sinh cho người dân

Sau đó, Bí thư và Giám đốc Công an tỉnh đến thăm nơi đoàn Y - Bác sĩ Bộ Công an kết hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh đang tổ chức tiêm vắc xin cho người dân tại trường Tiểu học Hoà Bình. Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao cách tổ chức tiêm chủng, cần phát huỵ.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã cùng UBND TP.Long Khánh viếng thăm Toà Giáo Mục Xuân Lộc. Tại đây, Bí thư đã có lời cảm ơn và đánh giá cao tinh thần, vật chất mà giáo hội Công giáo đã chung tay góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Đáp lời Bí thư, Giám mục Chánh toà Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân khẳng định sẽ tiếp tục cùng với chính quyền nỗ lực hết mình trong công tác phòng, chống dịch song song với trợ giúp an sinh xã hội.

Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

TP.Long Khánh kiểm soát tốt dịch bệnh

TP.Long Khánh đã giữ vững là TP phủ trọn vẹn màu xanh khi xuất hiện ca bệnh từ rất sớm từ tháng 5. Đến tháng 7, chợ TP.Long Khánh đã xuất hiện thêm hàng chục ca dương tính… Đỉnh điểm TP đã có trên 300 ca dương tính nhưng đã từng bước khoanh vùng khống chế được sự lây nhiễm của dịch bệnh.

TP.Long Khánh đông đúc dân cư, có nhiều khu công nghiệp, địa bàn giao thông phức tạp nhưng nhanh chống kiểm soát dịch bệnh là thành quả của sự đồng lòng của toàn dân, Thành uỷ và UBND TP.

Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.