Đồng Nai: Cứu sống bệnh nhân tâm thần nuốt cây kéo và thanh kim loại vào bụng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đến nay (ngày 14/7), tình trạng sức khỏe của bệnh nhân N.T.T.V. 43 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa, Đồng Nai nuốt dị vật là cây kéo và thanh kim loại vào bụng đã ổn định sức khỏe, bắt đầu ăn uống tốt và sẽ xuất viện trong 2 ngày tới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, tối 12/7, bệnh nhân N.T.T.V nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôi ói nhiều. Người nhà cho biết, bệnh nhân N.T.T.V mới phát bệnh tâm thần nên tâm lý không ổn định, trước đó đã nuốt dị vật lớn.

Qua kiểm tra, chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có 2 dị vật kích thước lớn; chỉ định phẫu thuật nội soi khẩn cấp. Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ lần lượt lấy ra dị vật là một cây kéo cắt chỉ có 2 đầu sắc nhọn và một thanh kim loại khoảng 7 cm trong dạ dày của bệnh nhân.

Bác sĩ Huỳnh Phúc Hưng, Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, do dị vật là chiếc kéo cắt chỉ có 2 cạnh sắc nhọn, kích thước lớn, không có điểm tựa để dụng cụ kéo dị vật, nên các bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, 2 mũi của chiếc kéo sắc nhọn đã đâm thủng một phần dạ dày của bệnh nhân nên các bác sĩ phải tiến hành kẹp chỗ dạ dày bị thủng và theo dõi xuất huyết tiêu hóa.

Trường hợp này may mắn được người nhà đưa vào cấp cứu sớm, nếu không được can thiệp kịp thời sẽ có nguy cơ thủng đường tiêu hóa; dị vật gây tắc ruột, đâm thủng mạch máu gây xuất huyết nguy hiểm tới tính mạng. Do dị vật là vật sắc nhọn nên sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn được theo dõi xuất huyết và thủng dạ dày.

Các bác sĩ khuyến cáo, đối với những trường hợp bệnh nhân tâm lý không ổn định, người nhà cần theo dõi sát, tránh để những vật dụng nguy hiểm, dễ nuốt xung quanh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.