Đồng Nai: Hàng loạt căn nhà sập do sạt lở

Có ít nhất 5 căn nhà bị sập do mưa lớn làm sạt lở và hàng chục căn ở một địa bàn khác có nguy cơ sập.
Nhiều căn nhà bị sạt lở nặng không còn ở được ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom
Nhiều căn nhà bị sạt lở nặng không còn ở được ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom

Ngày 20-10, ông Trần Bá Đạt, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, xác nhận các trận mưa lớn những ngày qua trên địa bàn khiến một phần đất đồi ở ấp 3, xã Phú Sơn bị sạt lở, làm 5 căn nhà bị sập, rất may không xảy ra thiệt hại về người.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã di dời các hộ dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở và khuyến cáo các hộ dân đang sống ở gần khu vực triền đồi cần gia cố lại nhà cửa, khi trời mưa lớn không nên ở trong nhà để bảo đảm an toàn tính mạng. Theo ông Đạt, khu vực nằm ở sát chân đồi xã Phú Sơn hiện có 35 hộ gia đình đang ở, có nguy cơ sạt lở cao nếu tiếp tục mưa lớn.

Đồng Nai: Hàng loạt căn nhà sập do sạt lở ảnh 1 Nhiều căn nhà đã sát lở nặng nhưng người dân vẫn phải ở tại phần nhà trên, thấp thỏm lo sợ.

UBND huyện Tân Phú cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường sớm phối hợp địa phương có giải pháp phòng chống sạt lở. Ngoài ra, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, hàng chục hộ dân cũng đang sống trong lo sợ vì nguy cơ sạt lở.

Đồng Nai: Hàng loạt căn nhà sập do sạt lở ảnh 2 Hiện có hàng chục căn nhà tại huyện Trảng Bom "chờ sập"

Người dân cho biết tình trạng sạt lở đất xảy ra khoảng 1 tháng nay do nhiều ngày qua có mưa lớn, nước đổ về cống ở khu vực gây xói lở phần đất phía cuối cống, đến nay đã có hàng trăm m2 đất bị sạt lở và ăn sâu vào phần móng nhà dân.

Theo Người Lao Động

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.