Đồng Nai: Lật xuồng giữa hồ Núi Le, 3 người tử vong

(Ngày Nay) - Đến hơn 23 giờ tối 25/7, Đội Cảnh sát PCCC và TKCNCH Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) mới vớt được thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ chìm xuồng thể thao tại hồ Núi Le, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc.
Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: Xuân Thời
Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: Xuân Thời

Vụ việc xảy ra khoảng 18 giờ ngày 25/7, 4 thanh niên ăn cơm tại nhà người thân bên gần hồ Núi Le. Sau bữa ăn họ cùng nhau lên một chiếc xuồng thể thao và chèo ra hồ chơi. Cả 4 đều không mặc áo phao.

Sau khi ra khoảng hơn 100 m thì xuồng bị lật vì quá tải, cả 4 bị rơi xuống hồ nhưng một người biết bơi đã bơi vào bờ và kêu cứu.

Một ngư dân đang câu cá gần đó đến vớt được 1 thi thể, 2 thi thể còn lại chìm xuống đáy. Tại vị trí ấy nước sâu khoảng 6 m.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm đến khoảng 19 giờ thì vớt được một thi thể. Đến 23 giờ mới tìm vớt được thi thể thứ 3.

Hồ Núi Le là hồ thiên nhiên thuộc thị trấn Gia Ray, phong cảnh mát và rất đẹp nhưng vô cùng nguy hiểm vì mùa mưa mực nước sâu hơn 10 m và hàng năm rất nhiều người chết vì chủ quan do chèo thuyền, xuồng, tắm sau khi uống rượu bia.

Thương tâm nhất là mùng 2 Tết năm 2008, một vụ lật thuyền làm 5 em học sinh chết.

Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.