Đồng Nai: Nữ Bí thư Huyện ủy Thống Nhất tái đắc cử

(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Bích Thủy đã tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện ủy Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) sau Đại hội Đảng bộ huyện Thống Nhất lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bà Bùi Thị Bích Thủy tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thống Nhất. Ảnh: Xuân Thời
Bà Bùi Thị Bích Thủy tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thống Nhất. Ảnh: Xuân Thời
Ngoài ra, đại hội còn bầu 36 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thống Nhất, và 11 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất khóa XII.
Bà Bùi Thị Bích Thủy sinh năm 1980, năm 2017 thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn, được bổ nhiệm làm Bí thư Huyện ủy Thống Nhất.
Khi được bổ nhiệm chức danh bí thư huyện ủy của một huyện mới thành lập được 13 năm, khó ai tin người phụ nữ trẻ ấy có thể làm tốt công việc của một lãnh đạo, thế nhưng qua 3 năm với nhiều thành tựu mà nhân dân huyện Thống Nhất điều nhận thấy rõ sự phát triển rất tốt đẹp.
Dưới sự phối hợp tốt của các cán bộ lãnh đạo huyện, sát cánh cùng với ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch HĐND huyện Thống Nhất, nữ bí thư trẻ từng bước xây dựng được tính dân chủ rõ nét trong đường lối và hành động.
Đầu tiên phải kể đến là việc thay đổi địa giới hành chính rất táo bạo: Nhập và xóa xã thay cho địa giới thị trấn, nhờ đó được Quốc hội thông qua Nghị quyết số 694/NQ- UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho thành lập thị trấn Dầu Giây sau nhiều năm bế tắt.
Tiếp đến là ổn định và phát triển chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây “đông người tốt hàng”, đến hoàn thiện các hệ thống giao thông và phát huy tính năng động của cửa ngõ phát triển kinh tế, xã hội và du lịch cho cả nước.
Một yếu tố thể hiện khả năng của bà Thủy là quyết định cơ cấu để UBND huyện thay đổi nhân sự lãnh đạo từ xã đến các phòng, ban trong huyện, từ đó kỷ cương quản lý hành chính khởi sắc rất rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,21%, thu nhập của người dân đến nay đạt gần 70 triệu đồng/ năm.
Một trong những thay đổi tích cực từ khi bà Bùi Thị Bí Thủy về làm Bí thư Huyện ủy Thống Nhất là các cấp ủy Đảng và chính quyền thường xuyên đối thoại, lắng nghe, học hỏi, tiếp thu và giải quyết ý kiến của các tầng lớp nhân dân.
Ông Đào Công Hiển, một cử tri thường có nhiều kiến nghị trong các cuộc tiếp xúc xử tri tại xã Lộ 25 đã nhận định: “Bà Thủy là một bí thư rất biết lắng nghe. Sau lần tiếp xúc cử tri ngày 6/1, bí thư cùng đoàn Đại biểu HĐND đến tận nơi tôi trình bày để xem xét và chỉ đạo trưởng công an huyện đi chung đoàn lúc đó phải làm rõ vấn đề ngay. Dù đến nay công an huyện vẫn chưa trả lời cụ thể, nhưng với cách làm và phong thái năng động, tôi tin bí thư Thủy sẽ nâng cao lòng tin của nhân dân với Đảng hơn”.
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.