Đồng Nai: Nữ Bí thư Huyện ủy Thống Nhất tái đắc cử

(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Bích Thủy đã tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện ủy Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) sau Đại hội Đảng bộ huyện Thống Nhất lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bà Bùi Thị Bích Thủy tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thống Nhất. Ảnh: Xuân Thời
Bà Bùi Thị Bích Thủy tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Thống Nhất. Ảnh: Xuân Thời

Ngoài ra, đại hội còn bầu 36 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thống Nhất, và 11 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất khóa XII.

Bà Bùi Thị Bích Thủy sinh năm 1980, năm 2017 thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn, được bổ nhiệm làm Bí thư Huyện ủy Thống Nhất.

Khi được bổ nhiệm chức danh bí thư huyện ủy của một huyện mới thành lập được 13 năm, khó ai tin người phụ nữ trẻ ấy có thể làm tốt công việc của một lãnh đạo, thế nhưng qua 3 năm với nhiều thành tựu mà nhân dân huyện Thống Nhất điều nhận thấy rõ sự phát triển rất tốt đẹp.

Dưới sự phối hợp tốt của các cán bộ lãnh đạo huyện, sát cánh cùng với ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch HĐND huyện Thống Nhất, nữ bí thư trẻ từng bước xây dựng được tính dân chủ rõ nét trong đường lối và hành động.

Đầu tiên phải kể đến là việc thay đổi địa giới hành chính rất táo bạo: Nhập và xóa xã thay cho địa giới thị trấn, nhờ đó được Quốc hội thông qua Nghị quyết số 694/NQ- UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho thành lập thị trấn Dầu Giây sau nhiều năm bế tắt.

Tiếp đến là ổn định và phát triển chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây “đông người tốt hàng”, đến hoàn thiện các hệ thống giao thông và phát huy tính năng động của cửa ngõ phát triển kinh tế, xã hội và du lịch cho cả nước.

Một yếu tố thể hiện khả năng của bà Thủy là quyết định cơ cấu để UBND huyện thay đổi nhân sự lãnh đạo từ xã đến các phòng, ban trong huyện, từ đó kỷ cương quản lý hành chính khởi sắc rất rõ nét, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,21%, thu nhập của người dân đến nay đạt gần 70 triệu đồng/ năm.

Một trong những thay đổi tích cực từ khi bà Bùi Thị Bí Thủy về làm Bí thư Huyện ủy Thống Nhất là các cấp ủy Đảng và chính quyền thường xuyên đối thoại, lắng nghe, học hỏi, tiếp thu và giải quyết ý kiến của các tầng lớp nhân dân.

Ông Đào Công Hiển, một cử tri thường có nhiều kiến nghị trong các cuộc tiếp xúc xử tri tại xã Lộ 25 đã nhận định: “Bà Thủy là một bí thư rất biết lắng nghe. Sau lần tiếp xúc cử tri ngày 6/1, bí thư cùng đoàn Đại biểu HĐND đến tận nơi tôi trình bày để xem xét và chỉ đạo trưởng công an huyện đi chung đoàn lúc đó phải làm rõ vấn đề ngay. Dù đến nay công an huyện vẫn chưa trả lời cụ thể, nhưng với cách làm và phong thái năng động, tôi tin bí thư Thủy sẽ nâng cao lòng tin của nhân dân với Đảng hơn”.

Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền
Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền
Đến với lễ hội, người dân và du khách có dịp tìm hiểu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn.
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.