Đồng Nai: Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Giáng Sinh tại Toà Giám mục Xuân Lộc

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Nhân dịp Giáng Sinh năm 2020, đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến chúc mừng Giáng Sinh đồng bào theo đạo Công Giáo tại Toà Giám Mục Xuân Lộc (Long Khánh, Đồng Nai).

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng kiêm Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn đại diện đến thăm Tòa Giám Mục Xuân Lộc (Thành phố Long Khánh, Đồng Nai) nhân dịp Giáng Sinh 2020.
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng kiêm Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn đại diện đến thăm Tòa Giám Mục Xuân Lộc (Thành phố Long Khánh, Đồng Nai) nhân dịp Giáng Sinh 2020.

Ngày 23/12, Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai; Ông Hồ Văn Năm, Bí thư TP Long Khánh đã đến Tòa Giám mục Xuân Lộc thuộc địa phận Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai để thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ chúc mừng Giáng sinh Giám mục, và các Tu sĩ, Giáo dân trong giáo phận Xuân Lộc.

Đón tiếp đoàn thăm và chúc mừng Giáng Sinh là Giám mục chính tòa Giuse Đinh Đức Đạo và Giám mục phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân và Tổng Giám Mục nguyễn Chu Trinh (đã nghỉ hưu).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Giám mục chánh Tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị chức sắc, nam nữ tu sỹ và bà con giáo dân Công Giáo trong giáo phận một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Thay mặt Nhà nước, bà Trương Thị Mai đánh giá cao đồng bào Công giáo ở Đồng Nai cũng như cả nước, đã có những đóng góp rất lớn trong sự nghiệp xây dựng đất nước và góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa đất nước đi lên. Bà Mai cũng cảm ơn sự hưởng ứng và tuân thủ kế hoạch sinh hoạt tôn giáo khi Chính phủ phát động các chương trình cách ly xã hội, để có được sự thành công chung cho cả nước trong chiến dịch phòng chống dịch COVID-19 vốn gây thảm họa cho cả thế giới trong năm qua.

Giám mục Đinh Đức Đạo đã thay mặt các chức sắc, tu sỹ, cùng bà con trong Giáo phận cảm ơn Trưởng ban Dân vận Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành phố Long khánh đã đến chúc mừng Giáng Sinh năm 2020 và rất phấn khởi với thành tựu của đất nước. Tại buổi đón tiếp, Giám Mục Đinh Đức Đạo phát biểu: “Đây là niềm vui, vinh hạnh lớn đối với các chức sắc, tu sỹ cùng toàn thể giáo dân Giáo phận Xuân Lộc”.

Cuộc gặp gỡ nhân dịp Giáng Sinh 2020 giữa đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền và các Giám mục Giáo phận Xuân Lộc diễn ra vui tươi cùng những hân hoan chào đón Giáng sinh và năm mới trong tinh thần đoàn kết với mục tiêu chung tay xây dựng một đất nước ổn định và phát triển.

Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.