Đồng ruble của Nga tiếp tục đà phục hồi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đồng ruble của Nga ghi nhận sự phục hồi tích cực trong phiên giao dịch ngày 20/2 do nhu cầu đối với đồng tiền này gia tăng trước thời điểm các công ty xuất khẩu nộp thuế cuối tháng.
Đồng ruble của Nga tiếp tục đà phục hồi

Cụ thể, tính đến 14h30 (giờ Việt Nam), giá trị đồng ruble tăng 0,6% so với đồng USD và được giao dịch ở mức 73,88 ruble/USD. Tỷ giá này cao hơn nhiều so mức 75,30 ruble/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 25/4/2022, được ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 17/2.

So với các đồng tiền khác, đồng ruble tăng 0,4% so với đồng euro, được giao dịch ở mức 79,01 ruble/euro và tăng 0,2% so với đồng Nhân dân tệ với tỷ giá giao dịch 10,73 ruble/Nhân dân tệ.

Sau hơn 1 tháng suy yếu, nhu cầu đối với đồng nội tệ của Nga được dự đoán sẽ tăng mạnh trước ngày 28/2, thời điểm các công ty đóng thuế cuối tháng. Vào thời điểm này, các công ty xuất khẩu thường quy đổi doanh thu bằng ngoại tệ sang đồng ruble.

Nhà phân tích Bogdan Zvarich tại Banki.ru nhận định sự chuẩn bị của các công ty xuất khẩu cho đợt cao điểm đóng thuế sẽ hỗ trợ cho đồng nội tệ, khi nhu cầu thanh khoản bằng đồng ruble tăng lên.

Trong khi đó, sàn môi giới chứng khoán Alor Broker cho biết sau 12 ngày giảm liên tục, sự điều chỉnh kỹ thuật của đồng ruble sẽ tiếp tục diễn ra, song cảnh báo nguy cơ địa chính trị có thể khiến đồng nội tệ của Nga đối mặt với một đợt sụt giảm mới vào bất kì thời điểm nào.

DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.