(Ngày Nay) - Theo hãng tin Sputnik, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể thảo luận Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, còn được biết đến là thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen, trong các cuộc đàm phán ở cấp cao nhất trong tương lai gần.
Một nguồn thạo tin cho biết "giữa các nhà lãnh đạo tồn tại mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Chủ đề về thỏa thuận ngũ cốc, các đề xuất liên quan đến vấn đề này luôn nằm trong chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo. Do vậy, có khả năng các nhà lãnh đạo sẽ đề cập đến chủ đề này trong các cuộc đàm phán trong tương lai gần". Dù nguồn tin không đưa ra thông tin về thời gian cụ thể, nhưng cho biết các cuộc đàm phán về gia hạn thỏa thuận ngũ cốc này dự kiến sẽ bước vào giai đoạn tích cực trong những ngày tới.
Thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen được Nga và Ukraine ký riêng rẽ với Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7/2022 tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giải quyết vấn đề cung cấp lương thực và phân bón ra thị trường toàn cầu. Thỏa thuận này đã được gia hạn 120 ngày vào tháng 11/2022 và sẽ cần được gia hạn vào tháng tới. Gần đây, Nga đã đưa ra tín hiệu không hài lòng với một số khía cạnh của thoả thuận và yêu cầu gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu nông sản của nước này.
(Ngày Nay) - Từ ngày 17 - 23/1, Cục Điện ảnh chủ trì, tổ chức tuần phim kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(Ngày Nay) - Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, tăng cường tin cậy chính trị giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu Israel đã giới thiệu một mô hình mới có khả năng dự báo sớm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trước tới 12 năm, dựa trên dữ liệu thu thập từ việc theo dõi đường huyết liên tục.
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, sự phát triển bền vững của Việt Nam càng gắn kết mật thiết với sự ổn định, hòa bình và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN.
(Ngày Nay) - Năm 2025, du lịch là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2026, ngành du lịch đặt mục tiêu lớn, đón 25 triệu lượt khách quốc tế, 150 triệu lượt khách nội địa.
(Ngày Nay) -Tự hào mang theo cờ Tổ quốc và cờ Đảng đến Cực Nam Địa lý, TS, luật sư Đoàn Văn Bình, chủ tịch Tập đoàn CEO Group bày tỏ: “tôi mong ước Quốc kỳ Việt Nam sớm hiện diện, hiện diện thường xuyên, liên tục ở châu lục này”.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...