Đốt vàng mã, nam thanh niên bị hỏng một mắt

(Ngày Nay) - Khi đang hóa đồ và vàng mã cho người thân đã mất, anh B.V.G. bất ngờ bị thương ở mắt và phải đi cấp cứu, các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Trung ương sau đó đã phải cắt bỏ mắt trái của bệnh nhân.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Anh B.V.G. (30 tuổi), ở tỉnh Hoà Bình, đã phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Trung ương vào đêm 31/10 trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái. Nguyên nhân là thanh niên niên này đốt vàng mã và hoá đồ dùng cho người thân mới mất theo phong tục địa phương.

Người nhà của bệnh nhân cho biết trưa 31/10, anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của bà ngoại mất cách đó ít ngày.

Một lúc sau, những người xung quanh bất ngờ nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Nhìn về phía anh G., nạn nhân đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều. Ngay lập tức, người nhà vội vàng đưa nạn nhân tới trạm y tế xã sơ cứu, sau đó được chuyển tuyến lên Bệnh viện Mắt Trung ương vào khoảng 21h cùng ngày.

Đốt vàng mã, nam thanh niên bị hỏng một mắt ảnh 1

Bệnh nhân G. sau khi được phẫu thuật. Ảnh: Dân trí

Sau khi khi tiếp nhận nạn nhân, các bác sĩ đã hội chẩn, chụp chiếu, đánh giá tình trạng mắt trái của bệnh nhân. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, kíp phẫu thuật đã buộc phải cắt bỏ mắt trái, theo nguồn tin từ báo Zing.vn.

Trao đổi với báo Dân trí, bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương, trường hợp bệnh nhân G. được xác định tổn thương mắt do hoả khí. Bệnh viện Mắt Trung ương từng tiếp nhận nhiều trường hợp chấn thương mắt nghiêm trọng, mù mắt do những bất cẩn, chủ quan hoặc vô tình mắc phải trong cuộc sống hàng ngày.

Các bác sĩ cảnh báo mọi người cần cẩn trọng trong sinh hoạt, mắt rất nhạy cảm khi xảy ra tổn thương rất khó để phục hồi thị lực, bệnh nhân chịu cảnh mù loà, dị tật mắt suốt đời do những tai nạn đáng tiếc này.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.