Dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội đang 'cháy hàng'

Là phân khúc bất động sản (BĐS) thương mại có nhu cầu lớn nhất, song những dự án căn hộ giá rẻ (khoảng trên dưới 1 tỉ đồng/căn hộ) tại Hà Nội hiện nay không còn nhiều.
Dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội đang 'cháy hàng'

Giai đoạn 2013-2014, thị trường còn trầm lắng, nhu cầu của người dân không cao, việc phát triển dự án nhà ở xã hội được xem là cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, ngoài việc triển khai từ đầu, các doanh nghiệp cũng xin chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, làm cho nguồn cung ở phân khúc này tăng mạnh.

Dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội đang 'cháy hàng' ảnh 1

Dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội đang 'cháy hàng'

Mặc dù nguồn cung tăng, nhưng nhu cầu phân khúc này rất lớn, chính vì vậy các dự án mở bán đều bán hết trong khoảng thời gian ngắn. Đơn cử như các dự án, Ecohom1, Rice Citỉ Linh Đàm, Ecohome 2 Bắc Từ Liêm, dự án 143 Trần Phú của SDU, dự án nhà xã hội Đại Kim của Handico 5, dự án nhà xã hội số 30 Phạm Văn Đồng…

Bên cạnh phân khúc nhà ở xã hội, ở giai đoạn này, thị trường Hà Nội cũng chứng kiến sự lên ngôi của phân khúc căn hộ giá rẻ với nguồn cung lớn nhất từ trước đến nay. Chỉ tính riêng Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản đã cung cấp ra thị trường hàng vạn căn hộ giá rẻ như: Dự án Đại Thanh, GoldenSilk - Kim Văn Kim Lũ; VP5, VP6 Linh Đàm và Khu nhà HH1, HH2, HH3, HH4 Linh Đàm… với tổng nguồn cung trên dưới 20.000 căn hộ.

Tương tự như nhà ở xã hội, mặc dù nguồn cung lớn, song do đáp ứng được nhu cầu đại đa số người dân nên hàng ra đến đâu đều được mua hết đến đó. Thậm chí, những dự án của Mường Thanh luôn xuất hiện tiền chênh lên tới hàng chục triệu, trăm triệu đồng mỗi căn.

Cuối năm 2015, sau sự cố cháy xảy ra ở các chung cư Xa La, Linh Đàm, TP. Hà Nội đã tạm ngừng cấp phép các dự án mới cho Mường Thanh, trong khi các doanh nghiệp khác lại chuyển hướng sang phát triển dòng căn hộ cao cấp khi thị trường phục hồi, chính điều đó khiến nguồn cung căn hộ giá rẻ tại Hà Nội giảm nhanh.

Theo khảo sát được biết, số lượng dự án nhà ở xã hội và dự án căn hộ thương mại có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn tại Hà Nội hiện nay không còn nhiều, chỉ đếm được trên đầu ngón tay và chủ yếu là nằm ở khá xa trung tâm.

Ở phân khúc nhà ở xã hội, có thể kể đến các dự án như: Dự án nhà xã hội The Vesta quận Hà Đông của Hải Phát với khoảng 2.000 căn hộ; dự án Sunny Garden ở huyện Quốc Oai hay Bright Citỉ huyện Hoài Đức của AZLand…

Còn các dự án nhà ở thương mại giá rẻ có thể kể đến như: Dự án Gemek Premium huyện Hoài Đức với khoảng 900 căn hộ; dự án The Golden An Khánh; dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội; tòa T2, dự án Thăng Long Victory An Khánh;… Nhưng các dự án này đã được chủ đầu tư mở bán khá lâu và số lượng còn lại không nhiều.

Trong khi chung cư thương mại rẻ nhất Hà Nội là dự án M1C thuộc Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (quận Hà Đông) cũng đã được bán hết, hiện chỉ còn giao dịch ở thị trường thứ cấp.

Báo cáo thị trường của Savills hay CBRE đều cho thấy, phân khúc nhà giá rẻ tại Hà Nội sẽ được thị trường chú ý nhiều hơn trong năm 2016, tuy nhiên nguồn cung tương lai đối với phân khúc này khá hạn chế.

Theo khảo sát trên địa bàn Hà Nội, ở phân khúc này, các dự án đang được triển khai và sẽ mở bán có thể kể đến như: Dự án Tứ Hiệp Plaza, huyện Thanh Trì; khu căn hộ giá rẻ FLC Garden Đại Mỗ, Tòa T3, dự án Thăng Long Victory, huyện Hoài Đức,…

Tính toán sơ bộ cho thấy, tổng nguồn cung căn hộ giá rẻ trên địa bàn Hà Nội đủ điều kiện bán ra trong năm 2016 cũng chỉ tương đương với nguồn cung của riêng Tập đoàn Mường Thanh tung ra trong năm 2015.

Theo Xây dựng Online

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.